Home » Tin tức » 10 yếu tố thiết kế để cắm hoa đẹp

10 yếu tố thiết kế để cắm hoa đẹp

Thật vui và đơn giản để nhặt một bó hoa hỗn hợp tại cửa hàng tạp hóa và đặt chúng vào một chiếc bình để vui vẻ nhanh chóng tại bàn. Tuy nhiên, với một chút nỗ lực cắm hoa đẹp, bạn có thể biến một bó hoa 200 nghìn thành một thứ gì đó nghệ thuật hơn một chút. Sử dụng các nguyên tắc thiết kế tương tự người bán hoa áp dụng để sắp xếp của họ cho kết quả chuyên nghiệp.

=> Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

 

Bức xạ nhân viên
Bạn có thể sử dụng một vật liệu như bọt hoa để đạt được bức xạ hoàn hảo của thân cây từ thùng chứa hoặc bình hoa của bạn. Cách thân cây của bạn tỏa ra sẽ xuất hiện tự nhiên; Không cần thiết phải có khoảng cách hoàn hảo giữa mỗi thân cây. Nếu một số thân cây quá ngắn để góp phần làm hài lòng bức xạ trong thiết kế của bạn, bạn có thể kéo dài chúng bằng cách sử dụng các cành hoa bằng gỗ.

Nhằm mục đích cân bằng
Sự cân bằng trong cách cắm hoa không có nghĩa là mỗi bó hoa phải đối xứng. Sự sắp xếp cuối cùng có thể có hình lưỡi liềm hoặc hình tam giác bên phải và vẫn đẹp mắt.

Kiểm tra sự cân bằng của sự sắp xếp của bạn bằng cách kiểm tra nó từ phía trước, phía sau và trên cùng của bó hoa. Nếu thiết kế của bạn trông quanh co với bạn từ một trong những góc độ này, hãy đối trọng với sự sắp xếp bằng cách thêm hoặc loại bỏ hoa hoặc tán lá.

Sử dụng màu tương phản
Kết hợp hoa sáng và tối là một cách phổ biến để tạo ra sự sắp xếp hoa thêm hấp dẫn mắt. Hoa màu xanh lá cây có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự tương phản, khi chúng bật ra chống lại cả màu sắc ấm áp và mát mẻ. Nếu bạn thích những bông hoa màu đỏ tía đậm nhất, có thể xuất hiện gần như màu đen trong một số ánh sáng, hãy đặt chúng bên cạnh những bông hoa màu trắng, hồng, xanh nhạt hoặc đào, để chúng không bị chìm trong bóng tối.

Xem xét sự thống trị
Nở hoa tiêu điểm có thể góp phần vào sự thống trị trong một bó hoa, nhưng sự thống trị cũng có thể có nghĩa là một bông hoa chiếm ưu thế được sử dụng trong suốt thiết kế hoặc một kết cấu nổi bật như cánh hoa xù được đặc trưng trong thiết kế. Yếu tố thiết kế quan trọng đối với bạn có thể chi phối sự sắp xếp hoa của bạn, cho dù đó là hoa dại hay khu vườn cắt zíc zắc hỗn hợp ấn tượng của bạn.

Thêm một tiêu điểm
Hầu hết các cách cắm hoa hỗn hợp đều sử dụng một tiêu điểm, thường là một cụm hoa hoặc chùm hoa lớn hoặc bất thường thu hút ánh nhìn. Những bông hoa này thường đắt hơn so với phần còn lại của hoa tỉa trong sắp xếp. Một bông hoa mẫu đơn lớn, hoa hồng trong vườn hoặc hoa lan sẽ nổi bật so với những bông hoa nhỏ hơn như hoa trang trí

Ghi nhớ tỷ lệ
Việc cắm hoa của bạn nên cân xứng với không gian nơi bạn sẽ trưng bày nó, cũng như với hộp đựng hoặc bình hoa giữ hoa. Một chiếc mũi nhỏ nhắn có thể làm sáng lên mặt bàn trong phòng bột nhưng sẽ không được chú ý trong một phòng khách lớn. Ếch hoa có thể cho phép bạn chèn những bông hoa lớn vào những món ăn nhỏ, nhưng trừ khi bạn theo nguyên tắc ikebana, việc ghép đôi này sẽ không có vẻ tỷ lệ thuận.

Sử dụng sự lặp lại
Giống như sự lặp lại trong vườn hoa tạo ra sự thống nhất cho thiết kế giúp tăng cường sự xuất hiện của nó, sự lặp lại trong chiếc bình cũng vậy, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn. Bạn có thể có một vài bông hoa màu vàng sáng rải rác trong thiết kế hoặc vị trí cẩn thận của một số bông hoa nhọn như gomphrena hoặc holly biển.

Xem xét Nhịp điệu
Một cách cắm hoa với nhịp điệu tốt sẽ khiến mắt bạn lang thang trên toàn bộ thiết kế, thay vì chỉ khiến bạn liếc nhìn và nhìn đi chỗ khác. Sự lặp lại có thể hướng mắt bạn qua thiết kế, nhưng một bó hoa đa dạng cũng có thể cung cấp một con đường trực quan cho mắt theo dõi.

Bao gồm chuyển tiếp
Khi sự pha trộn của hình dạng và kích thước hoa là một phần của sự sắp xếp hoa của bạn, sự chuyển tiếp dần dần giữa các loại sẽ làm cho kết quả cuối cùng xuất hiện tự nhiên. Điều này rất quan trọng khi thu thập hoa ở các trạng thái nở hoa khác nhau, chẳng hạn như hoa mẫu đơn hoặc hoa hồng. Đặt những nụ nhỏ nhất ở trên cùng và trung tâm của thiết kế, tiếp theo là những bông hoa được mở một phần, trong khi chèn những bông hoa đầy đủ ở dưới cùng hoặc trung tâm của sự sắp xếp.

Thêm nhiều loại
Có nhiều điều để nói về một bó hoa hồng lớn, nhưng sự đa dạng tạo ra sự phấn khích trong cách cắm hoa. Ngay cả khi bạn đang say mê với một loại hoa, hãy thêm sự đa dạng cho tác phẩm của bạn bằng cây xanh hoặc cành cây.