Home » Tin tức » Liệu bạn có đang tiêu xài hoang phí không? (Phần 3)

Liệu bạn có đang tiêu xài hoang phí không? (Phần 3)

            Các khoản chi tiêu thiết yếu, có vẻ như sẽ không thể nào hạn chế được song nếu biết cách, bạn vẫn có thể để dư ra một số tiền đáng kể từ chúng. Ở phần này hãy cùng phân tích và tìm hiểu cách cân bằng chi tiêu cho những công việc thiết yếu.

Thực phẩm thiên nhiên giúp da khỏe dáng xinh dành cho dân kế toán

Gạo lứt huyết rồng- Những công dụng tuyệt vời của gạo huyết rồng bạn cần biết

Tiền nhà

            Đây không chỉ là vấn đề với các bạn sinh viên thuê nhà trọ mà thậm chí những người có nhà riêng hay căn hộ tại các khu dân cư. Tiền nhà không chỉ là tiền thuê nhà với các bạn sinh viên, mà còn bao gồm cả tiền gửi xe hàng tháng, tiền điện thang máy, tiền cho các công việc vệ sinh chung, tu sửa khu nhà, tiền điện, tiền nước.v.v… Các khoản chi tiêu chung nếu bạn ở trong một khu dân cư, nghiễm nhiên bạn không thể nào tự mình cắt giảm được. Nhưng tiền cần chi ra từ điện, nước… thì có thể.

            Với tiền điện, hãy tham khảo các mẫu bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Các loại bóng đèn này rất phổ biến ở các cửa hàng đồ điện. Bạn cũng có thể tìm mua chúng online với số lượng lớn. Vì đặc điểm sử dụng thân thiện và tốn ít điện, chúng khá được ưa chuộng tại thành phố lớn, đặc biệt là những căn hộ mà đèn không chỉ dùng để thắp sáng mà còn là đồ trang trí.

            Sử dụng bếp gas tại các căn hộ thay cho bếp điện. Vì giá sử dụng gas bao giờ cũng rẻ hơn sử dụng năng lượng điện. Bạn có thể cân nhắc về các vấn đề an toàn cháy nổ bằng cách lựa chọn các thương hiệu uy tín. Hơn thế nữa, sử dụng gas cũng giúp bạn trong các trường hợp như mất điện bất chợt hay lâu dài.

            Để tiết kiệm nước hàng tháng, lời khuyên là hãy tận dụng nước đã sử dụng cho các việc khác. Ví dụ như nước sau khi bạn rửa rau có thể dùng để ngâm bát đũa thay vì xả thêm một lần nước nữa. Bạn cũng nên tận dụng nước sau khi rửa bát đũa để đánh rửa nhà vệ sinh hàng ngày. Việc này vừa giúp nhà vệ sinh sạch sẽ và không bị đóng bẩn sau thời gian dài, vừa không tốn thêm nước sạch để cọ rửa.

Tiền đi lại

            Nếu bạn có một chiếc xe máy, bạn sẽ biết rằng chi tiền cho xăng xe là một khoản không nhỏ hàng tháng. Lời khuyên là hãy cân nhắc giữa việc đi xe máy hay đi bộ ra khu chợ gần nhà. Các đoạn đường ngắn theo như nhiều nghiên cứu, chiếm nhiều năng lượng xăng và ắc quy hơn là những đoạn đường dài. Việc đi bộ các đoạn ngắn nhưng thường xuyên cũng giúp cơ thể bạn năng động và nhanh nhẹn hơn. Vậy nên bây giờ, thay vì lấy xe máy và mũ bảo hiểm chỉ để đi đến một cửa hàng sáo trúc trung hoa cách bạn 1 km, hãy chọn một đôi giày và đi bộ tới đó.

            Nhiều bạn sinh viên lựa chọn xe bus làm phương tiện đi lại chính, điều này khá là tốt để tiết kiệm. Hơn thế trong thời điểm hè nắng nóng, xe bus như một cách để bảo vệ cơ thể bạn khỏi các luồng tia UV độc hại khi di chuyển bằng xe đạp hay xe máy. Còn nếu bạn là một người sử dụng thành thao các ứng dụng công nghệ. Thì hãy lựa chọn các phương tiện đi lại chuyên chở như xe bus.