Home » Blog » Bật mí mẹo uống rượu không say hiệu quả nhất

Bật mí mẹo uống rượu không say hiệu quả nhất

Say xỉn luôn là nỗi lo của những người thường xuyên phải đi tiếp khách nhiều lần. Vì khi say xỉn thì có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm cho bản thân cũng như những người bên cạnh, đặc biệt là những người điều khiển các phương tiện cơ giới. Nhưng với 1 số người có công việc hay đi ngoại giao thì uống rượu đã trở thành 1 thông lệ bắt buộc không thể bỏ qua. Vậy làm thế nào để có mẹo uống rượu không say.

Mẹo uống rượu không say

Mẹo uống rượu không say không phải ai cũng biết, nhiều người uống say rồi mới tìm cách để bớt say. Tuy nhiên theo các chứng minh của nhà khoa học thì việc phòng ngừa trước khi uống rượu bia tốt hơn rất nhiều so với việc giải quyết các vấn đề sau khi đã uống quá chén. Vậy làm thế nào để uống rượu bia nghìn ly không say, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Trước tiên là chuẩn bị trước khi đi uống rượu bia

Trước khi vào bàn tiệc chúng ta cần phải cung cấp các loại thực phẩm có chất béo. Vì các chất béo này khi đi vào cơ thể thì nó sẽ tạo thành 1 lớp bông có thể thấm hút được các nồng độ cồn khi đi vào cơ thể. Các chất béo như bơ, phô mai,…. khi đi vào cơ thể nó sẽ hoạt động như 1 lớp màng bảo vệ vậy. Nó bao quanh thành của đưuòng ruột và hút hết những chất cồn của rượu bia vào, chỉ để sót lại những lớp cồn bé xíu còn lại thì cơ quan tiêu hóa sẽ hấp thụ dần dần. Vậy thì bạn có uống bia, rượu nhiều tới đâu cũng không lo bị say xỉn.

Không những thế, ngoài các chất béo ra các bạn có thể bổ sung thêm bánh mỳ nướng cũng sẽ làm dịu các nồng độ cồn. Trong bánh mỳ nướng có chứa các chất carbon, loại chất này là 1 dụng cụ thấm hút chất cồn rất là tốt, như vậy thì khi bạn uống rượu sẽ được các chất này hút bớt, cơ thể sẽ không phải hấp thụ các chất cồn nữa, các trận say sẽ được đẩy lùi.

Acetaldehyde là 1 loại chất có trong các loại rượu bia. Loại chất này là nguyên nhân chính gây ra những trận say xỉn khi mà ta uống nhiều. Để làm chuyển háo được chất này thì trước khi ăn, uống thì chúng ta nên uống1 ly sữa ấm, như vậy khi uống rượu sẽ không bị say. Trong sữa có những thành phần giúp chuyển hóa được chất nồng độ cồn, vậy nên khi cồn đi vào cơ thể sẽ bị chuyển hóa đi thành những chất khác, như vậy thì có cả ngàn ly cũng không say được.

Mẹo uống rượu không say

Cách chống say khi nhập tiệc

Nếu như gặp những cuộc hẹn bất ngờ, mà bạn chưa kịp chuẩn bị được để chống say thì có thể áp dụng những phương pháp sau đây để khi nhập tiệc mà vẫn không bị say. Khi phải uống rượu thì nên uống chậm, hãy uống thật chậm rãi các loại nước có nồng độ cồn, sau đó thì thời gian uống các ly rượu dãn cách nhau ra, vừa uống vừa nói chuyện, như vậy dễ làm cho nồng độ còn khi đi vào cơ thể sẽ ngấm từ từ sẽ lâu say hơn.

Khi nhập tiệc hãy nói chuyện thật nhiều, vì khi nói chuyện hời cồn sẽ được di ra ngoài bớt và khi uống rượu bia nên uống kèm theo thật nhiều nước như vậy khi cồn được hòa loãng với nước thì khả năng say sẽ được giảm bớt đi. Theo như nghiên cứu thì các cơn say rượu thường đến nhanh và tấn công ta 1 cách mãnh liệt chỉ khi ta bị thiếu nước vậy nên khi ta uống thêm nước thì phần nào giúp cho khắc phục được sự tấn công mãnh liệt của rượu, bia, không những thế nước còn làm loãng được độ cồn của rượu ra.

Ngoài ra khi uống rượu thì nên ăn thêm những loại hoa quả có vitamin đặc biệt là những loại quả mà có vitamin C như: cam, bưởi, chanh,………. Những loại này giúp oxi hóa được các chất độ cồn. Khi uống rượu nên chọn những loại mà có nồng độ cồn thấp và không nên uống kèm với những loại có gas, những loại caffe, đồ uống ngọt vì như vậy nó sẽ làm tăng độ cồn lên khiến chúng ta sẽ cảm thấy đau đầu, chóng mặt và buồn nôn nhiều hơn.

Nếu như khi bạn nhập tiệc đã hơi say thì không nên đi xe hay những động cơ nên đi ngủ luôn để ổn định được tinh thần. Trước khi đi ngủ bạn nên uống thật nhiều nước để bù đi lượng nước đã mất và tốt nhất nên uống nước chanh hay những loại nước có vitamin C 1 chút sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn bao giờ hết.

Mẹo uống rượu không say

Say rượu là những tác nhân gây ra các tai nạn giao thông, những tệ nạn xã hội, nếu như không biết kiềm chế còn có thể gây ra những hậu quả khôn lường khác. Vậy nên nếu bạn là con người của ngoại giao, cần đi những bữa tiệc nhiều thì hãy nên bỏ túi những cách chống say khi nhập tiệc, để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình và những người thân yêu trong gia đình. Đừng để những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, việc uống bia rượu nhiều cũng gây nên những tác động xấu đến dạ dày, dẫn đến các bệnh dạ dày liên quan, đặc biệt là triệu chứng đau dạ dày cấp.

Theo Khoe247.net tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Name *
Email *
Website