Home » Dinh dưỡng » Các cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả, an toàn

Các cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả, an toàn

Mọc răng khôn luôn là một quá trình mà bất kì ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên với nhiều người thì nó mang lại cảm giác vô cùng đau đớn và khó chịu. Trước khi tới mức phải đến gặp các bác sĩ nha khoa thì bạn có thể khắc phục tình trạng này qua những cách giảm đau khi mọc răng khôn sau đây.

1. Giảm đau khi mọc răng khôn bằng cách chườm đá.

giảm đau khi mọc răng khôn bằng cách chườm đá

Đá lạnh là một nguyên liệu dễ kiếm trong bất cứ tủ lạnh gia đình nào hầu như cũng có. Khi khó chịu bởi những cơn đau do việc mọc răng khôn gây ra, nếu chưa kịp đi mua thuốc hoặc chưa thể tới gặp nha sĩ ngay được thì bạn nên nhanh tay lấy một vài viên đá và quấn chặt vào chiếc khăn mềm, sau đó chườm lên má. Liên tục thực hiện trong 2,3 lần một ngày sẽ khiến cơn đau giảm đi rõ rệt đó.

2. Bao lâu nên sử dụng thuốc để giảm đau khi mọc răng khôn.

Để không làm cơn đau răng ảnh hưởng tới các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của mình thì bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các loại thuốc giảm đau. Bạn có thể  uống thuốc kháng sinh Spiramicyn, uống thuốc này 3 lần/ngày và mỗi lần uống khoảng 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, liên tục sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp giảm bớt cũng như chấm dứt các cơn đau.

Có rất nhiều loại kháng sinh giúp giảm đau khi mọc răng khôn, bạn nên tham khảo ý kiến của dược sĩ và bác sĩ trước khi sử dụng thay vì tự ý mua thuốc.

3. Giữ sạch vệ sinh khoang miệng.

Khi mọc răng khôn thì lợi bị sưng tấy đỏ lên, nếu bạn không vệ sinh răng miệng kĩ càng và sạch sẽ thì nó dễ bị viêm nhiễm, tình trạng đau đớn sẽ có khả năng tăng lên gấp bội. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm đau khi mọc răng khôn thì bạn nên ngậm vài hạt muối hoặc súc miệng bằng nước muối để có thể sát trùng khoang miệng để tránh viêm nhiễm.

Bên cạnh đó thì bạn có thể dùng bông thấm thuốc sát trùng sau đó chấm trực tiếp lên để rửa vùng lợi có răng mọc trong khoảng 15 phút một lần, thực hiện cách này 2 lần mỗi ngày.

4. Giảm đau khi mọc răng khôn bằng nước ấm.

giảm đau khi mọc răng khôn

Sử dụng nước muối loãng ấm để khoảng 5 phút/lần sẽ giúp khoang miệng giệt khuẩn và vệ sinh vùng răng đau nhức. Nên thực hiện cách này 2 lần/ ngày vào sáng sớm khi thức dậy và trước khi đi ngủ.

5. Giảm đau bằng cách nhai hành tây.

Việc giảm đau khi mọc răng khôn bằng hành tây khá là hiệu quả. Bạn đừng nên ái ngại mùi vị của nó, tuy có khó chịu nhưng nếu thường xuyên nhai hành tây hoặc đắp miếng hành tây đập dập vào chỗ mọc răng khôn thì cơn đau sẽ giảm đáng kể đó.

6. Dùng tỏi chữa giảm đau khi mọc răng khôn.

Lấy một nhánh tỏi dập nát rồi hòa với chén nước cùng một vài hạt muối. Sau đó thì lấy tăm bông thấm vào khu vực răng khôn mọc. Nó có tác dụng làm dịu cơn đau của bạn nhanh chóng. Hoặc nếu không thì bạn có thể giã nát tỏi ra, trộn với vài hạt muối sau đó đắp vào chỗ răng khôn mọc cũng có thể giảm đau hiệu quả.

7. Cách giảm đau khi mọc răng khôn với trà bạc hà.

Trà bạc hà có vị thơm ngon lại có thể gây tê tự nhiên hiệu quả. Hơn nữa cách giảm đau khi mọc răng khôn từ trà bạc hà lại được thực hiện đơn giản,bạn chỉ cần cho 1 thìa lá bạc hà khô vào ly nước sôi, sau 20 phút, khi trà đã ngấm và nguội hơn bạn hãy súc miệng hằng ngày bằng dung dịch này sẽ giúp thổi bớt cơn đau.

>> Tham khảo thêm :