Home » Dinh dưỡng » Các loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe bất cứ ai đều không nên bỏ qua

Các loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe bất cứ ai đều không nên bỏ qua

Ngũ cốc là một loại hạt được sản xuất thành tinh bột hoặc để nguyên hạt. Hầu hết các loại ngũ cốc có đặc tính giàu carbohydrates nhưng tương đối ít protein và không nhiều canxi và vitamin A tự nhiên. Ngũ cốc được xem là thức phẩm ăn nhanh nhưng không có hại cho cơ thể con người và thường được ăn cùng sữa hoặc chế biến thành món ăn sáng là chủ yếu.

Các loại ngũ cốc tốt nhất được trồng phổ biến nhất là lúa mì, gạo, lúa mạch đen, yến mạch, lúa mạch, ngô và lúa miến…

Trước khi tìm hiểu về từng loại cụ thể các bạn có thể tham khảo qua một số loại ngũ cốc dinh dưỡng được làm từ 12 loại hạt ngũ cốc và được các mẹ nội trợ tìm mua hàng ngày về dùng cho cả gia đình

>>> Xem ngay: Top 5 Các loại ngũ cốc hàng đầu trên thị trường

Ngô

Là thức ăn của con người, ngũ cốc thường được bán trên thị trường dưới dạng hạt thô (một số được đóng hộp) hoặc làm nguyên liệu của các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Là thức ăn gia súc, được tiêu thụ chủ yếu bởi gia súc và gia cầm. Nhiều loại ngũ cốc được sử dụng trong công nghiệp trong sản xuất một loạt các chất, chẳng hạn như glucose , chất kết dính, dầu và rượu .

Đối với người tiêu thụ, ngô được bán như một loại rau tươi, đóng hộp hoặc đông lạnh. Các hạt cũng được chế biến thành các sản phẩm thực phẩm, bao gồm ngô bột , dầu bắp , xi-rô ngô. Nó là thức ăn chăn nuôi rất quan trọng và được sử dụng nhiều trong sản xuất ethanol từ xenlulô , một loại nhiên liệu sinh học.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc

Gạo

Gạo là loại ngũ cốc lớn thứ hai và là một loại thực phẩm chủ yếu ở tất cả các khu vực của châu Á. Không giống như lúa mì, thường có trên các trang trại lớn và được thu hoạch bằng máy móc, gạo thường được trồng trên những cánh đồng nhỏ và được thu hoạch bằng tay. Hầu hết gạo được xay để tiêu thụ trực tiếp tại địa phương. Các sản phẩm khác trong đó gạo được sử dụng là ngũ cốc ăn sáng và đồ uống có cồn như rượu sake Nhật Bản.

Lúa mì

Lúa mì là một loại ngũ cốc chính và là một trong những loại ngũ cốc được thuần hóa lâu đời nhất. Trong thời hiện đại, lúa mì được sử dụng để sản xuất bánh mì, ngũ cốc ăn sáng và bột. Được trồng trong một loạt các loại đất nhưng phát triển mạnh ở vùng khí hậu ôn đới.

Lúa mạch đen

Lúa mạch đen được sử dụng rộng rãi cho làm bánh mì, chỉ đứng sau lúa mì cho mục đích đó. Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm bánh khác và trong các loại rượu chưng cất, đặc biệt là rượu whisky. Lúa mạch đen có thể được trồng trên đất tương đối nghèo và có thể tồn tại trong mùa đông khắc nghiệt hơn so với hầu hết các loại ngũ cốc khác. Ba Lan và Nga là một nhà sản xuất lúa mạch đen lớn nhất thế giới.

Lúa mạch đen

Lúa mạch đen

Yến mạch 

Yến mạch được trồng ở hầu hết các vùng ôn đới của thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, Canada và Bắc Âu. Yến mạch được sử dụng làm ngũ cốc hoặc sản phẩm làm đẹp.

Để hiểu sâu hơn về yến mạch các bạn nên đọc qua bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan, chính xác và biết cách sử dụng yến mạch hiệu quả nhất.

>>> Xem ngay: Công dụng của yến mạch – Thực phẩm vàng cho sức khỏe gia đình bạn.

Lúa miến 

Lúa miến còn được gọi là milo, được trồng chủ yếu để làm thức ăn chăn nuôi ở nước ngoài và sản xuất sữa milo.

Với các loại ngũ cốc được nêu trên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong chế độ ăn hằng ngày của mình, chúng được thay thế cho một số món ăn khác và bổ sung chất dinh dưỡng khá tốt.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bài viết nên đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Name *
Email *
Website