Home » Làm đẹp » Cách đánh phấn phủ không bị mốc

Cách đánh phấn phủ không bị mốc

Đối với các nàng da dầu sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề trong cách đánh nền, bởi vì da không ngừng tiết ra dầu làm lớp trang điểm bị trôi hay bị nhòe, điều này khiến một số chị em ngần ngại việc trang điểm dẫn đến tự ti. Các nàng cũng đừng lo lắng vì hiện nay, phấn phủ chính là cứu tinh của các nàng, không chỉ kiềm dầu, là cách đánh lớp nền căng bóng phấn phủ còn giúp lớp trang điểm trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phấn phủ lại rất dễ bị mốc, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh phấn phủ không bị mốc được mách bởi các chuyên gia trang điểm. 

Phấn phủ là gì?

Là mỹ phẩm được biết đến với hai dạng nén và khô, gồm các dạng chất nhỏ, nhẹ, mỏng và độ bám cao trên da. Phấn phủ có công dụng kiềm và cân bằng lượng dầu trên da, ngoài ra phấn phủ còn giúp tránh khỏi vi khuẩn trên da, giảm thiểu tình trạng mụn. Hiện nay, trong ngành công nghiệp mỹ phẩm có hai loại phấn phủ chính được sử dụng là: phấn dạng bột và phấn dạng nén.

Cách đánh phấn phủ không bị mốc 

  • Chọn phấn phủ phù hợp với da

Giống với các loại mỹ phẩm khác, phấn phủ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng tùy theo loại và tone da. Đối với các bạn da dầu, nên lựa chọn các loại phấn phủ dạng lì giúp kiềm, thấm hút dầu trên da tốt hơn. Riêng đối với các bạn da khô, nên chọn loại phấn phủ có tính dưỡng và cấp ẩm cho da. Chọn sai phấn phủ không chỉ không đem lại hiệu quả trang điểm cao mà còn có thể gây ra một số tình trạng da như bít tắc, mốc da. Vì thế, các nàng cũng cần phải thật lưu ý trong bước này.

  • Dùng cọ lấy phấn phủ 

Đa số các mỹ phẩm hiện nay đều kèm theo bông mút đánh phấn phủ trong hộp, tuy nhiên thay vì sử dụng bông mút các nàng nên sử dụng cọ trang điểm. Việc sử dụng cọ để đánh phấn phủ sẽ giúp phấn được phủ đều trên da, ngoài ra nó còn giúp lấy đi các phần phấn thừa trên da một cách hoàn hảo. Dùng cọ tốt hơn rất nhiều so với dùng mút cũng bởi dùng mút sẽ có xu hướng đóng cục, gây mốc trên da.

  • Phủ duy nhất một lớp 

Một số chị em vì thấy được độ kiềm dầu rất tốt của phấn phủ mà cho rằng càng đánh nhiều lớp càng giúp kiềm dầu lâu và đẹp hơn, đây là một sai lầm rất lớn và là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mốc da khi dùng phấn phủ. Để tránh tình trạng này thì các nàng chỉ cần nhớ “đánh một lớp duy nhất, không thêm bất cứ lớp nào nữa” chỉ khi áp dụng cách này thì các bạn sẽ có một lớp trang điểm thật mịn màng và tự nhiên. 

  • Sử dụng xịt khoáng 

Qua trên, chúng ta đã thấy được cách đánh phấn phủ sao cho không bị mốc và tự nhiên nhất có thể. Thế nhưng, để “khóa” lại lớp trang điểm hoàn hảo ấy thì bạn cần sử dụng thêm xịt khoáng. Điều này sẽ giúp lớp trang điểm trở nên thật nhất có thể và giúp lớp trang điểm lâu trôi, bền hơn qua dù qua nhiều giờ đồng hồ. 

Xem thêm:

Những phương pháp tẩy da chết body tại nhà đơn giản

Vi khuẩn HP Lây Truyền Qua đường nào? Đâu Là Con Đường Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Name *
Email *
Website