Home » Blog » Cách sử dụng nấm mộc nhĩ

Cách sử dụng nấm mộc nhĩ

Cách sử dụng nấm mộc nhĩ. Nấm mộc nhĩ là thực phẩm phổ biến sử dụng trong các bữa ăn hàng của nhiều gia đình. Ngoài ra Nấm mộc nhĩ được dùng như một loại thuốc quý để chữa bệnh, thường xuyên ăn mộc nhĩ sẽ có lợi đối với sức khỏe con người. 

Nấm mộc nhĩ là thực phẩm phổ biến sử dụng trong các bữa ăn hàng của nhiều gia đình. Ngoài ra Nấm mộc nhĩ được dùng như một loại thuốc quý để chữa bệnh, thường xuyên ăn mộc nhĩ sẽ có lợi đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, mộc nhĩ cũng có thể gây ra những bất lợi nếu chúng ta sử dụng không đúng cách.

Ăn nấm mộc nhĩ có những lợi ích gì?

Trong đông y, mộc nhĩ là một vị thuốc và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Theo thống kê trong 100g mộc nhĩ có khoảng 293.1 Kcal, 0.2g chất béo lipid, 10.6g protein, 65g đường glucid, 5.8g tro, 185mg sắt, 375mg canxi, 201mg phốt pho và 0.03mg caroten.

Nấm mộc nhĩ có những công dụng gì với sức khỏe con người

Theo nghiên cứu chứng minh, trong mộc nhĩ chứa nhiều protid, chất khoáng và vitamin, nhất là sinh tố và các khoáng chất.

Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình, không chứa độc, công dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giúp giải độc, ích khí dưỡng âm.

Mộc nhĩ chữa mỡ máu cao, chống tắc nghẽn mạch: Dùng nấm mèo (10g), thịt lợn nạc khoảng (50g), 5 quả táo tàu đen cùng 3 lát gừng, đổ vào 6 chén nước, sắc như sắc thuốc bắc, khi chỉ còn 2 chén, thêm vào chút muối, ít bột ngọt, rồi dùng như canh, ngày 1 lần, ăn liên tục mỗi ngày.

Mộc nhĩ chữa hư lao khạc ra máu: lấy nấm mèo (50g), đem nấu nhừ, thêm chút đường phèn ăn thường xuyên, hoặc xào chín.

Mộc nhĩ chữa kinh nhiều, máu kinh không cầm, sắc màu tươi , tâm phiền miệng khát, tiểu tiện vàng ít, cũng như rong kinh, dầm dề, trường phong ra huyết: Lấy nấm mèo (30g), đường cát (15g). Nấm mèo đem xào bằng lửa nhỏ, thêm khoảng 300ml nước, sau khi chín nêm đường.

Ngoài ra, mộc nhĩ dùng kết dính các chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa, đường tiết niệu và cả công dụng làm tiêu dị vật hoặc bào mòn các sỏi kết tụ trong cơ thể.

Ngâm nấm mộc nhĩ như thế nào?

Bạn không nên dùng nước nóng để ngâm mộc nhĩ, mà nên ngâm bằng nước lạnh và rửa dưới vòi nước. Ngâm bằng nước lạnh mộc nhĩ sẽ nở dần ra, trong quá trình đó nếu ngâm được lâu trong nước thì các loại nấm mốc cũng được hòa tan.

Nếu ngâm mộc nhĩ bằng nước sôi, mộc nhĩ sẽ nở nhanh, không có nhiều thời gian để thẩm thấu dần như nước lạnh khiến các loại nấm mốc không kịp hòa tan trong nước. Ngoài ra, khi chế biến mộc nhĩ ngâm với nước sôi sẽ bị nhũn, dính, không giòn, không dễ bảo quản, cất giữ.

Cách chọn mộc nhĩ chất lượng

Hầu hết các sản phẩm mộc nhĩ bán trên thị trường là mộc nhĩ khô. Khi lựa chọn kiến nghị mọi người có thể dùng tay để chà xát, bình thường mộc nhĩ đen chất lượng tốt thì trọng lượng tương đối nhẹ, bề ngoài nhẵn bóng và rất dễ vỡ. Nếu mộc nhĩ tương đối dẻo, âm thanh khi bẻ phát ra hơi bí, điều này cho thấy sản phẩm có hàm lượng nước lớn, thuộc vào loại kém chất lượng, rất dễ bị mốc và không khuyến khích sử dụng. 

Hãy gọi số zalo: 0339 890 699 để được cung cấp nấm ăn, phôi nấm mộc nhĩ chất lượng tốt nhất. Hoặc liên hệ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

Công dụng của nấm mối đen

Thịt lợn và vừng với nước súp ớt đầy hương vị thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name *
Email *
Website