Home » Dinh dưỡng » Những cách tăng cân nhanh hiệu quả và an toàn nhất dành cho người gầy

Những cách tăng cân nhanh hiệu quả và an toàn nhất dành cho người gầy

Bạn đã thực hiện rất nhiều cách tăng cân nhanh mà không có hiệu quả? Cơ thể bạn vẫn gầy guộc,  khuôn mặt thì hốc hác và làn da xanh xao? Chính là do bạn chưa áp dụng những bí quyết dưới đây. Dù gầy tới mấy bạn cũng sẽ tăng cân lên từ 3-5kg trong vòng 1 tháng đấy nhé.

Đã có rất nhiều người vì nóng lòng mà áp dụng rất nhiều cách tăng cân nhanh mà nguy hiểm. Thực tế, khi muốn tăng hoặc giảm cân đều cần cả một quá trình và thời gian nhất định.

Thực tế thì bạn ăn vặt thường xuyên nhưng vẫn không hề béo lên chút nào? Lý do chính ở đây là bạn đang nạp vào trong cơ thể lượng dinh dưỡng sai, lượng thức ăn không có chất. Kết quả là dù bạn có áp dụng cách tăng cân nhanh nào đi nữa cũng khó mà hiệu quả. Hãy tập trung vào những thực phẩm giúp tăng cân nhanh.

Các cách tăng cân nhanh nhất bạn nên biết

  • Cung cấp đầy đủ những chất cần thiết giúp tăng cân nhanh

Bổ sung đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng trong bữa ăn như: Protein (có trong thịt, cá, trứng, tôm…), chất béo (mỡ động, thực vật), tinh bột (cơm, bún…), vitamin và khoáng chất (rau xanh…).

Cách tăng cân nhanh tại nhà

Cách tăng cân nhanh hiệu quả nhất là ăn đầy đủ các chất

Nghiêm cấm không ăn nhiều đồ chiên rán đồ nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, thực phẩm đóng hộp nhiều muối. Những chất này thực tế có thể sẽ khiến bạn tăng cân nhanh nhưng đồng thời làm nó sẽ làm tăng lượng mỡ trong máu, tăng cholesterol có hại từ đó dễ làm bạn béo phì và phát triển bệnh tim mạch mạnh.

Các bạn nên bổ sung những thực phẩm có nhiều dưỡng chất như sữa chua, hoa quả, ngũ cốc, yến mạch…Bạn cũng hạn chế đồ ăn vặt, thức ăn nhanh như bánh ngọt, snack…. Các bữa ăn cần thêm nên vừa đủ và đều đặn hàng ngày. Như vậy mới giúp tăng cân nhanh và hiệu quả.

  • Luyện tập thể dục thể thao – 1 trong những cách tăng cân lành mạnh nhất

Thực tế cho thấy tập thể dục là cách tăng cân nhanh và hiệu quả vì nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Từ đó giúp bạn nhanh bị đói hơn, ăn nhiều hơn và ngon miệng hơn. Đây là yếu tố giúp bạn tăng cân hiệu quả đấy nhé. Bạn nên lựa chọn các môn thể thao phù hợp với mình như: gym, chạy bộ, aerobic và tập đều đặn nó 3 lần trên 1 tuần.

  • Uống bột ngũ cốc tăng cân – Cách tăng cân an toàn và hiệu quả

Ngoài ăn những thức ăn được nói ở trên thì uống bột tăng cân là lựa chọn số 1 cho các bạn đấy nhé. Và bột tăng cân mà mình đang nói đến ở đây đó là loại bột ngũ cốc mà chúng ta đã biết đến hàng ngày đó nhé. Bột ngũ cốc này bạn cũng có thể tự làm ra hoặc mua những sản phẩm bột sẵn có ở bên ngoài cũng được. Bởi trong bột ngũ cốc có chứa hỗn hợp các loại hạt đậu chứa nhiều chất khác nhau nên hỗ trợ cho việc tăng cân rất tốt. Chính vì vậy bột tăng cân từ ngũ cốc rất được nhiều người lựa chọn cho công cuộc tăng cân của mình

Bột tăng cân từ ngũ cốc rất an toàn và hiệu quả

Bột tăng cân từ ngũ cốc rất an toàn và hiệu quả

>>> Xem ngay: Bột ngũ cốc tăng cân được làm từ 9 loại hạt ngũ cốc giúp tăng cân nhanh, an toàn, hiệu quả chỉ sau 1 tháng.

  • Không ôm đồm công việc về nhà

Hãy cố gắng sắp xếp công việc một cách khoa học nhất và hoàn thành ngay tại công ty. Nếu như bạn ôm việc về nhà hàng ngày thì kết quả chỉ làm bạn mệt mỏi, stress và không có thời gian nghỉ ngơi mà thôi.

  • Chú ý hạn chế uống nước trước bữa ăn nếu bạn muốn tăng cân

Nếu bạn đang áp dụng những cách tăng cân nhanh thì đừng quên việc hạn chế uống nước trước bữa ăn đấy nhé. Tất cả các loại nước bao gồm cả nước lọc, sữa, nước ngọt. Việc uống nước trước bữa ăn làm bạn no hơn và nó làm bạn không còn cảm giác thèm ăn. Cách này chỉ phù hợp với những người đang muốn giảm cân thôi nhé.

  • Cần sự kiên trì

Cách tăng cân nhanh cuối cùng chính là sự kiên trì. Tùy từng thể trạng và cân nặng của bạn mà nó sẽ tăng nhanh hoặc chậm. Nhưng bạn nhớ là không nản và bỏ cuộc giữa chừng. Để nhận ra bản thân mình thay đổi, bạn cần từ 3 đến 6 tháng. Chính vì vậy kiên trì chính là chìa khóa để có được thân hình như ý muốn.

Trên đây là một số cách tăng cân nhanh hiệu quả tại nhà mà bạn nên thực hiện cùng một lúc những biện pháp trên nếu như bạn muốn tăng cân một cách hiệu quả và an toàn nhé.

>>> Bài viết nên đọc: