Home » Làm đẹp » Cách trị mụn lẹo đơn giản – hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Cách trị mụn lẹo đơn giản – hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Mụn lẹo ( chính là mụn lên ở vùng mắt) nỗi khiếp sợ rất nhiều chị em, mụn gây đau nhức, khó chịu, hơn nữa còn khiến chị em vô cùng khó chịu… Cùng Đẹp tuổi 30 ++ tìm hiểu ngay cách trị mụn lẹo đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nội dung Để tìm ra cách trị mụn lẹo nhanh và hiệu nhất quả nhất, điều tiên bạn phải phải tìm hiểu những nguyên nhân, triệu chứng xem đúng như bạn có bị mụn lẹo hay không?

Những biểu hiện của mụn lẹo

Mụn lẹo chính là do vi khuẩn gây ra, về cơ bản đầu tiên chúng cũng không có biểu hiện gì đáng kể, tuy nhiên về thời gian sau bạn sẽ thấy có những biểu hiện sau đây:

  • Ở rìa mắt, mí mắt bị sưng đỏ và đau.

  • Cảm giác đau rát và/hoặc chảy nước mắt.

  • Mắt bạn sẽ khá nhạy cảm với ánh sáng.

  • Cảm thấy cộm cộm như có hạt bụi trong mắt

  • Khó chịu khi nhầy mắt

  • Có một đốm màu vàng nhỏ (mủ) ở giữa mụt lẹo

Cách chữa trị lẹo mắt hiệu quả

Hiện nay có những cách trị lẹo mắt hiệu quả như sau:

Trị lẹo mắt bằng những phương pháp dân gian

Đầu tiên đó chính là sử dụng túi trà đã sử dụng, dùng khi túi còn nóng và đắp lên vùng sưng,hoặc bạn có thể dùng khăn mỏng bọc trà đã qua sử dụng (nếu không uống trà túi lọc) để đắp lên, ngày 3 4 lần, lưu ý khi túi trà đã nguội bạn lại tiếp tục cho vào nước nóng và đắp tiếp. 

Dùng nha đam trị mụn lẹo: Cách thực hiện đơn giản, dùng phần ruột của nha đam chắp lên mắt nhưng đắp mặt nạ, ngày dùng 4 5 lần. Cách này có tác dụng từ từ nên bạn có thể dùng từ đầu đến lúc khỏi hẳn thì mới thôi.

Dùng lá trầu không trị mụn lẹo: Đây chính là phương pháp khá phổ biến, đặc biệt là vùng đồng quê, lá trầu không cũng rất tốt khi chữa bệnh mụn lẹo. 

Cách thực hiện đơn giản bạn dùng lá trầu hơ qua lửa cho nóng, sau đó đắp lên vùng bị đau. cảm thấy đau lúc nào thì đắp lúc đó. Để đảm bảo an toàn không bị bỏng bạn chỉ nên đắp khi lá trầu hơi ấm thôi nhé.

Luộc quả trứng nóng, sau đó dùng vải bọc (đỡ nóng) sau đó chườm trứng lên vùng bị đau. Quan trọng vẫn là trừng phải nóng. với cách này bạn cũng không nên để nóng quá gây bỏng cho mắt.

Trị lẹo bằng thuốc 

Phương pháp tiếp theo mình muốn giới thiệu đó chính là sử dụng thuốc trị lẹo, để mua được thuốc trị lẹo bạn nên các nhà thuốc, sau đó nói rõ triệu chứng để dược sĩ sẽ có những tư vấn thuốc phù hợp với bệnh tình của bạn.

Những cách này chỉ là do tổng hợp nhiều nguồn, cũng như ông bà để lại, theo lời bác sĩ thì những cách hơ ấm chỉ để tăng tuần hoàn tại khối viêm, nhưng chỉ có thể áp dụng vào 1-2 ngày đầu khi mới bị thôi, nếu nặng hơn bạn nên đến gặp bác sĩ, những người có hiểu biết để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Chúc các bạn thành công trong công cuộc chữa mụn lẹo và khoẻ mạnh. Nếu thành công hoặc có thắc mắc gì hãy comments bên dưới để mọi người cùng biết.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn xinh đẹp và thành công!

Đọc ngay: