Home » Tin tức » Chọn thảm phong thủy thế nào để hóa giải tà khí hướng nhà

Chọn thảm phong thủy thế nào để hóa giải tà khí hướng nhà

Việt Nam tuy không sử dụng phổ biến các loại thảm trải sàn nhưng nếu bạn vẫn mong muốn có được một tấm thảm phong thủy ưng ý cho ngôi nhà thì nên cân nhắc một số yếu tố về diện tích, nhu cầu trang trí và phong thủy nhà.

Thảm phong thủy ngày nay không chỉ là vật dụng đơn giản mà còn phát huy nhiều công dụng, vai trò trang trí và ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Chọn lựa được thiết kế thảm phong thủy hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia đình, không những vậy, còn góp phần hóa giải tà khí hướng nhà.

Chọn thảm phong thủy theo hướng nhà

Trước đây, Carla Bui có cơ hội từng đọc qua nhiều tài liệu về phong thủy thì thấy là trong phong thủy dương trạch, phần cửa chính có vai trò cực kỳ quan trọng. Bên cạnh thế và hướng nhà, thì ba thứ gồm phong thủy cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là “tam yếu” của căn nhà. Trong đó, cửa chính được coi là nơi dòng khí lưu thông, nếu đón vận khí tốt thì dương trạch tốt, đón phải vận khí xấu thì dương trạch xấu.

Tuy vậy, Carla cũng thấy có nhiều trường hợp cửa chính không nằm ở hướng lành, nhưng chuyên gia phong thủy vẫn có thể tư vấn những cách hóa giải điều này bằng việc sử dụng thảm phong thủy có màu sắc phù hợp theo cung mệnh của chủ nhà. Tùy từng hướng nhà có phong thủy xấu mà gia chủ nên lựa chọn các màu thảm khác nhau để làm át đi tà khí hướng nhà.

Chọn vị trí thảm trải cửa chính hóa giải hóa giải phong thủy xấu

Carla Bui thấy rất nhiều nhà phố hiện nay dường như do điều kiện không cho phép, hoặc có thể là vấn đề vị trí nhà bị hạn chế về diện tích mà gia chủ buộc phải đặt cửa chính của ngôi nhà ở những nơi tạm gọi là phong thủy xấu. Để đảm bảo mỹ quan chung cho căn nhà theo quy hoạch của khu phố hay dãy phố mà họ đang sinh sống.

Trong nhiều trường hợp, vì không thể thay đổi điều này, nên có thể khiến cho nhiều người có tâm lý bất an về phong thủy nhà không tốt. Thông thường sẽ có ít nhất là 2 phương pháp để khắc phục vấn đề này. Hoặc có thể mở thêm một khung cửa khác nằm ở hướng cát của ngôi nhà hoặc dùng các loại thảm phong thủy có màu sắc hợp theo cung mệnh của gia chủ để hóa giải tà khí ở cửa chính.

Theo chuyên gia phong thủy, thảm phong thủy phải được trải ở phía trong cửa chính để tạo ra một môi trường cân bằng và hài hòa. Lưu ý tấm thảm cần phản ánh hình dạng chung của căn phòng. Theo đó, thảm hình chữ nhật được dùng phổ biến hơn thảm hình tròn hoặc hình bầu dục (không nên chọn thảm lớn).

Hóa giải tà khí hướng nhà bằng màu sắc thảm theo cung mệnh

Nhìn chung, việc lựa chọn màu sắc của thảm phong thủy cần dựa vào nguyên lý tương sinh tương khắc của thuyết Âm Dương Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Với trường hợp như Carla Bui, mình là mệnh Hỏa, hồi mua nhà cũng có đi xem một vài thầy phong thủy giỏi ở Hà Nội. Hai vợ chồng chăm chú nghe thầy dặn là người mệnh Hỏa thường có cá tính mạnh, ý thức cá nhân cao. Vì vậy, màu sắc bản mệnh của những gia chủ mệnh Hỏa như mình thường là những màu sôi động, mạnh mẽ như đỏ, hồng, tím.

Thảm phong thủy màu sặc sỡ có thể kết hợp với các màu nâu, nâu sẫm của nội thất trong nhà (Thanh Mộc sinh Hỏa). Tuy nhiên, gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Nói tóm lại, một căn nhà phong thủy tốt thường phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, mà trước hết địa thế và hướng nhà. Tuy vậy, nếu như nhà bạn không đảm bảo được điều này thì có thể tận dụng các loại thảm phong thủy để cải thiện vận khí.

Nhìn chung, thị trường nội thất thảm hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, giúp đáp ứng các nhu cầu trang trí và sử dụng khác nhau. Tuy vậy vẫn không thiếu gì các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo.

Do đó, để hạn chế các vấn đề phát sinh, Carla luôn tham khảo và xem review sản phẩm trước trên mạng tại những kênh uy tín rồi lên ý tưởng, kết nối với dịch vụ thiết kế thảm phong thủy thật phù hợp với gia đình mình. 

Thảm phong thủy là một sản phẩm đặc thù cho ngôi nhà, không chỉ đòi hỏi yếu tố tinh tế, mắt thẩm mỹ tốt mà còn cần sự thông thái để chọn lựa được các mẫu mã, thiết kế chất lượng. Bạn đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý chưa nào? Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm lựa chọn thảm phong thủy với Carla Bui nhé!

Xem thêm:

Son shu uemura 570 gia bao nhieu ? Mua shu 570 ở đâu chính hãng?

04 lợi ích của yoga đối với sức khỏe khiến bạn chỉ muốn tập ngay