Home » Tin tức » Công nhân sản xuất cột đèn trang trí công viên nên khám định kì 2 lần/năm

Công nhân sản xuất cột đèn trang trí công viên nên khám định kì 2 lần/năm

Theo như luật lao động Viêt Nam thì người lao động sẽ được khám định kì ít nhất 1 lần/năm, đối với các trường hợp công việc nặng nhọc, độc hại hoặc người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên hoặc người lao động cao tuổi thì việc sẽ được khám định kì nhiều hơn, vậy đối với các công nhân sản xuất cột đèn trang trí công viên thì có nên khám định kì 2 lần/năm hay không?

Khám sức khỏe cho công nhân 1 lần/năm

Tại khoản 2 Điều 152 Bộ luật Lao động 2012 và khoản 1 Điều 21 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 quy định: mỗi năm, chủ các doanh nghiệp phải tổ chức khám định kì sức khỏe ít nhất một lần cho người lao động tại các bệnh viện để bảo đảm yêu cầu, điều kiện chuyên môn kỹ thuật.

Đối với những người lao động diện đặc biệt như: (đặc biệt) công việc nặng nhọc, độc hại; người lao động khuyết tật; người lao động chưa thành niên và người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.lên

Đối với các công nhân trong nhà máy sản xuất các thiết bị chiếu sáng đô thị của TK Lighting tại KCN Quất Động, Thường Tín, Hà Nội trước đây đều được khám sức khỏe định kì 1 năm/lần để đảm bảo được sức khỏe của công nhân cũng như là thi hành các chính sách, luật pháp của nhà nước. 

Khám sức khỏe định kì 2 lần/năm cho công nhân xưởng 

Song từ năm 2015, TK Lighting mở rộng quy mô kinh doanh tăng diện tích nhà xưởng lên 1500m2 với lượng công nhân tăng lên gấp đôi so với những năm trước đó. Chính vì vậy mà lượng công việc nhiều hơn, công nghệ tiên tiến hiện đại nên việc công nhân nghỉ ốm, hoặc nghỉ làm sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đối với dây chuyền sản xuất của nhà máy. Để đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như là một trong những chiến lược giữ người thì Ban lãnh đạo công ty đã quyết định là tăng việc khám định kì cho công nhân tại xưởng lên 2 lần/năm để giúp cho công nhân có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình cũng như là yên tâm về sức khỏe của mình trong quá trình làm việc.

TK Lighting là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất và cung cấp các thiết bị chiếu sáng sân vườn, đường phố có hơn 10 năm kinh nghiệm tại Miền Bắc. Xưởng sản xuất được đặt tại KCN Quất Động, Thường Tín, Hà Nội hiện nay có 1 quản lý nhà máy, 2 kế toán và 150 công nhân làm việc tại xưởng. 

Bạn có thể xuống xưởng tham quan quy trình sản xuất cũng như là đặt hàng ngay tại xưởng. Liên hệ hotline 098 408 333 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết được đăng tải tại: khoe247.net

>>>> Xem thêm: https://khoe247.net/nhung-quy-dinh-moi-ve-bao-hiem-xa-hoi-duoc-ap-dung-tu-nam-2018/