Home » Thực phẩm » CREATINE là gì? Sử dụng thế nào cho hiệu quả?

CREATINE là gì? Sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Creatine là một trong những thực phẩm bổ sung quan trọng mà ai cũng biết và đã từng sử dụng trong tập luyện thể thao nhưng không phải ai cũng biết rõ Creatine là gì? Sử dụng như thế nào?

Creatine là một chất tự nhiên có trong cơ thể chúng ta,  bao gồm  3 loại axit amin là Arginine, Methioneni và Glycine. Creatine cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể vận động tốt hơn khi tập các động tác nhanh. Quan trọng nhất Creatine giúp tái tạo cơ bắp nhanh hơn trong quá trình tập luyện. 

Sử dụng Creatine như thế nào để đạt được hiệu quả?

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng creatine trước khi tập luyện 30 phút mang lại năng lượng cho cho cơ thể, cho cơ thể một buổi tập luyện sung mãn nhất, bên cạnh đó việc sử dụng sau khi tập luyện giúp cơ thể phục hồi, xây dựng lại cơ bắp nhanh chóng nhất.

Tại sao nên dùng Creatine?

Khả năng tái tạo năng lượng vượt trội, giúp cơ thể bạn có thể đi hết được bài tập cường độ cao tốt nhất. Ví dụ như sau khi sử dụng Creatine thì bình thường bạn tập luyện trong 30 phút là mất sức nhưng hôm  này thì lại là 45 phút.

Hơn nữa, Creatine được nạp qua thực phẩm hằng ngày, nhưng lượng đó cực kỳ ít không đủ cho cơ thể sử dụng khi tập luyện; chính vì vậy bạn nên có sẵn Creatine để sử dụng kịp thời.

Cách sử dụng Creatine?

Uống Creatine trước khi tập, Creatine tồn tại trong tự nhiên rất ít, do vậy cần sử dụng trước khi tập luyện để cơ thể đạt trạng thái sung mãn nhất.

Uống Creatine sau khi tập luyện, một thời điểm vàng nữa cho việc sử dụng là sau khi tập luyện. Việc sử dụng sau khi tập luyện hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp diễn ra nhanh hơn cho buổi tập kế tiếp. Creatin cũng được chứng minh là giúp làm giảm viêm, làm lành các chấn thương nhanh hơn. Ngoài ra Creatine còn khiến cho cơ bắp to hơn do tích nước.

Vì đặc tình của Creatine thì bạn nên pha nó với nước và sử dụng trước khi tập luyện 30 phút. Sau khi tập luyện bạn có thể sử dụng nó kết hợp với thức ăn chứa carb, protein để phát huy tối đa khả năng phục hồi cơ bắp.

Hi vọng bạn biết Creatin được sử dụng như nào cho đúng rồi chứ. Nếu bạn đang muốn phát triển cơ bắp hay tăng sức mạnh thì đừng quên sử dụng Creatine vào những thời điểm thích hợp.

Hãy chọn lựa Creatine từ những đơn vị uy tín, được thanh lap doanh nghiep tại địa điểm rõ ràng, có nhà máy sản xuất phân phối hiện đại, 

Lời kết : Qua bài viết bạn đã hiểu CREATINE là gì? Sử dụng thế nào cho hiệu quả? rồi đúng không nào. 

Chúc bạn thành công! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/