Home » Tin tức » Điểm danh 2 mẫu đồng hồ G-Shock có khả năng chống bùn

Điểm danh 2 mẫu đồng hồ G-Shock có khả năng chống bùn

Điểm danh 2 mẫu đồng hồ G-Shock có khả năng chống bùn

Dòng đồng hồ G-Shock Mudmaster là dòng đặc biệt của Casio G-Shock, được trang bị nhiều tính năng độc đáo để phục vụ cho nhu cầu của các công việc đặc biệt, các nhà thám hiểm, các nhà địa chất học và những phượt thủ chuyên nghiệp. Trong số các tính năng này, tính năng chống bùn là điểm độc đáo riêng biệt, không phải mẫu đồng hồ G-Shock nào cũng có.

Đồng hồ Casio G-Shock GWG-1000

Đây là chiếc đồng hồ kim đầu tiên của Casio được trang bị cấu trúc chống bùn độc đáo để ngăn cho nước hay bùn đất xâm nhập vào bên trong đồng hồ khi phải hoạt động lâu trong vùng đất bùn lầy. Bên cạnh đó, cấu trúc chống rung và chống va đập được thừa kế từ G-Shock cũng là điểm nổi bật khiến mẫu đồng hồ G-Shock này nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người phải làm việc trong các môi trường đặc biệt như vận hành máy khoan, máy cắt, máy nghiền hoặc các đội lính cứu hỏa, nhà thám hiểm…

GWG-1000 cũng là mẫu đồng hồ được trang bị nhiều chức năng độc đáo và cảm biến bộ ba phiên bản. Hệ thống cảm biến này sẽ giúp người sử dụng có thể truy cập tức thời vào thông tin định hướng, áp suất khí quyển và nhiệt độ bất cứ lúc nào, dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Các tính năng nổi bật khác bao gồm: Công nghệ Tough Solar, Nhận tính hiệu chỉnh thời gian, La Bàn, Cao độ kế, nhiệt kế, khí áp kế, bộ ghi dữ liệu,…

Tất nhiên, với vô số tính năng tiện ích và công nghệ hiện đại, giá của đồng hồ G-Shock GWG-1000 cũng không hề rẻ, từ 20 – 21 triệu. Đây cũng là lý do chúng không được sử dụng phổ biến mà chỉ được ưa chuộng bởi các nhà địa chất học, những người thích thám hiểm tự nhiên hoặc làm việc trong môi trường đòi hỏi đồng hồ phải được cấu tạo đặc biệt để thích nghi.

Đồng hồ Casio G-Shock GG-B100

Cũng thuộc dòng Mudmaster của đồng hồ G-Shock, song GG-B100 có giá rẻ hơn, chỉ có khoảng ngân sách tầm 10 triệu là bạn đã có thể sở hữu được chúng. Điểm đặc biệt ở mẫu đồng hồ này chính là bộ vỏ được làm bằng carbon, loại vật liệu này có độ cứng hơn sắt đến 7 lần, song lại vô cùng nhẹ, không gây áp lực cho cổ tay.

Một điểm đặc biệt nữa trong cấu tạo của Casio G-Shock GG-B100 chính là cấu trúc nắp lưng kép. Lưng đồng hồ được bảo vệ bằng một tấm thép không gỉ bên trong và một nắp ngoài làm từ nhựa mịn kết hợp thủy tinh, có khả năng chống va đập cực mạnh. Cùng với cấu trúc chống bùn, mẫu đồng hồ G-Shock này có thể hoạt động bền bỉ trong những môi trường khắc nghiệt và chịu được sự tác động của các ngoại lực mạnh.

Các tính năng khác của đồng hồ bao gồm: Bộ tứ cảm biến (Ngoài La bàn số, nhiệt kế, cao độ kế/khí áp kế thì còn được bổ sung thêm tính năng đếm bước chân); định vị GPS, Mobile link (kết nối Bluetooth) và các chức năng cơ bản khác. Sự khác biệt của GG-B100 so với GWG-1000 dẫn đến sự chênh lệch về giá chính là đàn anh GWG-1000 được trang bị cấu trúc chống rung mạnh mẽ hơn và mặt kính được làm bằng đá sapphire có giá thành đắt đỏ.

Tuy vậy, với nhiều người, đặc biệt là các nhà thám hiểm và phượt thủ thì phiên bản G-Shock Mudmaster GG-B100 là quá đủ cho những gì họ cần. Thậm chí, về một mặt nào đó, kính khoáng còn có lợi hơn khi có khả năng chịu va đập vượt trội, khó vỡ và dễ phục hồi. Các tính năng khác, đặc biệt là bộ cảm biến đếm bước chân cũng giúp họ đo được quãng đường đã đi và tính ra mức kcal đã tiêu hao, nhờ thế không chỉ đồng hành cùng cánh mày râu trên các chuyến đi mà còn rất tiện lợi khi sử dụng trong cuộc sống thường ngày. 

Xem thêm:
https://khoe247.net/xe-winner-su-lua-chon-dung-dan-cua-cac-phuot-thu/

https://khoe247.net/mau-nha-cap-4-duoi-200-trieu/