Home » Tin tức » Góc giải đáp: Nên đeo đồng hồ nữ dây da Casio tay trái hay tay phải?

Góc giải đáp: Nên đeo đồng hồ nữ dây da Casio tay trái hay tay phải?

Góc giải đáp: Nên đeo đồng hồ nữ dây da Casio tay trái hay tay phải?

Thông thường, đeo đồng hồ ở tay nào tùy vào sở thích và thói quen sinh hoạt của từng người. Tuy nhiên, không ít người cho rằng, nên đeo đồng hồ nữ dây da Casio ở tay trái bởi tay này thường ít vận động hơn so với tay phải. Vậy tựu trung lại, ý nghĩa của việc đeo đồng hồ ở tay trái và tay phải là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau bạn nhé!

Đeo đồng hồ ở tay nào tùy thuộc vào văn hóa từng khu vực

Trên thực tế, việc bạn lựa chọn đeo đồng hồ nữ Casio ở tay nào hoàn toàn không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc đồng hồ. Hơn nữa, đeo đồng hồ ở tay trái hay tay phải cũng không mang ý nghĩa gì đặc biệt.

Lựa chọn đeo đồng hồ vào tay nào tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Duy chỉ có một số quốc gia, đơn cử như Ireland thường có văn hóa đeo đồng hồ ở tay phải. Hay theo Y học cổ truyền nhận định, bạn không nên đeo đồng hồ bên tay trái. Lý do bởi tay trái là nơi có huyệt thần môn, khi mang đồng hồ liên tục ở tay này sẽ gây ra hội chứng tổn thương gân hoặc cổ tay. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi thông tin này chưa được xác minh và không chính thống. Hơn nữa, cả hai tay của chúng ta đều có huyệt thần môn. Vì vậy, thông tin không nên đeo đồng hồ ở tay trái là hoàn toàn vô văn cứ.

Đeo đồng hồ ở tay nào tùy vào nhu cầu và sở thích

Có thể khẳng định rằng, 99,99% các mẫu đồng hồ Casio dây da được thiết kế để đeo ở tay trái. Minh chứng là những chiếc đồng hồ này đều có núm điều chỉnh nằm ở hướng 3 giờ – vị trí mà tay phải dễ điều chỉnh, kéo rút núm vặn. Vì vậy, các cô gái hãy đeo đồng hồ nữ dây da Casio ở tay trái để dễ dàng điều chỉnh khi cần thiết. Mặt khác, khi đeo đồng hồ ở tay trái sẽ giúp người dùng có cảm giác thuận tiện và thoải mái hơn, không gây vướng víu khi làm việc hay phải cử động nhiều. Dó đó, nếu không có lý do gì đặc biệt, bạn nên mang đồng hồ vào tay trái nhé.

Nếu vì một lý do khách quan khác như thuận tay trái, bạn nên đeo đồng hồ ở tay phải. Ngược lại, nếu thuận tay phải, bạn hãy đeo đồng hồ vào tay trái. Bởi thông thường, tay thuận thường là tay hoạt động nhiều hơn. Lúc này, khi đeo đồng hồ dây da Casio bên tay không thuận, bạn sẽ hạn chế được sự va chạm, góp phần gìn giữ và nâng cao tuổi thọ cho “cỗ máy thời gian” của mình. Hơn nữa, đeo đồng hồ bên tay trái còn để tránh cảm giác bứt rứt, không thoải mái khi sinh hoạt.

Nếu muốn tạo điểm nhấn hoặc vì lý do đặc biệt, có thể đeo đồng hồ ở tay phải.

Đối với những quý cô thường xuyên lái xe ô tô, bạn cũng nên đeo đồng hồ ở tay trái. Bởi bạn sẽ không bị mất quá nhiều thời gian và rời tay khỏi vô lăng, thay vào đó chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là đã thuận lợi xem giờ. Đặc biệt, theo thống kê của ngành công nghiệp đồng hồ, có đến 90% các tín đồ hiện nay đều có thói quen đeo đồng hồ ở tay không thuận để tiện tiện hơn khi sinh hoạt, làm việc, nhất là lúc gõ máy tính, lái xe, sử dụng con chuột,… Đây là những công việc đòi hỏi bạn phải liên tục sử dụng tay thuận. Tất nhiên, ngoài tạo cảm giác thoải mái, đó cũng là cách để bạn bảo vệ đồng hồ tránh khỏi những trầy xước do tay thường xuyên phải hoạt động.

Như vậy, có thể thấy rằng các chị em đều ưu tiên đeo đồng hồ ở tay trái nhiều hơn. Dù vậy, nếu bạn muốn đeo đồng hồ nữ dây da ở tay phải với mục đích tạo điểm nhấn và thể hiện cá tính thì cũng hoàn toàn phù hợp. Trường hợp lựa chọn đeo đồng hồ ở tay thuận, bạn nên cẩn trọng, làm việc nhẹ nhàng để tránh va quẹt, làm trầy xước ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của chiếc đồng hồ của mình nhé!

Xem thêm:

https://khoe247.net/tai-sao-gia-dong-ho-g-shock-lai-co-su-khac-nhau-tren-thi-truong/

https://khoe247.net/thoi-diem-su-dung-hoa-don-dien-tu-doi-voi-tung-doi-tuong-doanh-nghiep/