Home » Làm đẹp » Hé lộ nguyên nhân tạì sao phụ nữ ngày nay khó có con

Hé lộ nguyên nhân tạì sao phụ nữ ngày nay khó có con

Đi ngược lại với thực tế khi xã hội càng ngày càng phát triển thì lại càng có nhiều chị em phụ nữ khó khăn trong việc mang thai và có con. Theo các nghiên cứu của chuyên gia hàng đầu cho thấy rằng, tuổi mang thai ở phụ nữ ngày càng tăng dần lên, trong đó có cả mang thai lần đầu và lần sau.

Vậy tại sao ngày nay lại có nhiều trường hợp phụ nữ khó có con thậm chí là vô sinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Bật mí mẹo uống rượu không say hiệu quả nhất

03 phụ kiện thời trang nữ không thể thiếu cho ngày hè

Các nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con

Ngoài các bệnh lý thường gặp như: viêm nhiễm gây tắc vòi trứng, rối loạn phóng noãn, buồng trứng không rụng trứng đều đặn, đa nang buồng trứng, đa nang tử cung, viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung, … thì một số nguyên nhân từ môi trường bên ngoài và xã hội cũng khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn.

1. Các loại hóa chất, ô nhiễm môi trường gây nên rối loạn hệ nội tiết tố dẫn đến rối loạn hoạt động buồng trứng, tăng nguy cơ bị sẩy thai.

2. Điều kiện sống, sinh hoạt không tốt làm tăng các bệnh lý ở phụ nữ như, hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung…

3. Làm việc căng thẳng, áp lực ảnh hưởng đến hoạt động buồng trứng gây rối loạn chức năng buồng trứng và khó có thai hơn.

4. Người mẹ đang mang thai bị các tác động của môi trường, độc tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và khả năng sinh sản của bé sau này.

5. Phụ nữ dành quá nhiều thời gian cho việc học tập, hoạt động xã hội nên trì hoãn thời điểm để có thai. Càng lớn tuổi hơn thì khả năng có thai càng giảm và khả năng sẩy thai cũng tăng.

6. Công việc căng thẳng ảnh hưởng đến cường độ và thời gian hai vợ chồng dành cho nhau dẫn đến giảm tần suất quan hệ vợ chồng, giảm khả năng có thai.

Cách tăng cơ hội có thai tự nhiên

Các yếu tố đặc trưng như môi trường sống bị ô nhiễm, điều kiện sống và làm việc áp lực, tuổi có con ngày càng lớn, cùng các bệnh lý phụ khoa thường gặp làm khả năng có thai của phụ nữ giảm sút. Theo thời gian xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hóa hơn nữa thì sự suy giảm khả năng sinh sản này sẽ có xu hướng tăng dần.

Để tăng cơ hội có con, phụ nữ nên chú ý

1. Lập kế hoạch, có một lối sống lành mạnh

2. Lưu ý đến chế độ ăn uống phù hợp

3. Tập thể dục để tăng cường sức khỏe, đọc sách, nghe nhạc đặc biệt là các loại nhạc không lời, hòa tấu đàn tranh – sáo trúc [1] để tinh thần thư thái.

4. Khuyến khích phụ nữ có con trước 30 tuổi là tốt nhất

5. Nên chuẩn bị tinh thần thật thoải mái, hạn chế làm việc căng thẳng, quá sức gây mệt mỏi khi đang trong thời kì mong muốn có con.

6. Nên đến các bác sĩ chuyên khoa để khám và được điều trị phù hợp nếu sau 6 đến 12 tháng mà bạn vẫn chưa thể có thai khi mong.

Con cái là một vấn đề rất hệ trọng của gia đình. Do đó, khi đã dự tính các kế hoạch cho gia đình, sự nghiệp, người phụ nữ nên chú trọng đến vấn đề này để chọn thời điểm phù hợp để có con.