Home » Tin tức » Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng lên. Bạn đang quan tâm không biết hồ sơ cần những giấy tờ gì thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin nhanh và chính xác nhất.

Để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, hợp lí và không mất thời gian chỉnh sửa thì bạn nên chú ý những điều sau: các bản photo của giấy tờ đều được in trên giấy a4 và trong một mặt giấy, giấy tờ có hiệu lực khi được công chứng trong 3 tháng trở lại đây.

Các thông tin trong các bản giấy tờ đều phải khớp với nhau.

Ảnh thẻ

Hồ sơ bao gồm: 12 ảnh 3×4 – 12 ảnh 4×6 – 06 ảnh 3,5×4,5 – 06 ảnh 4,5x 4,5. Bạn cần chuẩn bị 3 ảnh 3×4 cho giấy khám sức khoẻ và để đúng chuẩn form ảnh thì bạn sẽ chụp số còn lại tại công ty.

Ảnh thẻ phải đảm bảo yêu cầu chụp trên nền trắng, áo sơ mi trắng có cổ (hoặc đồng phục của công ty) và đầu tóc gọn gàng, nghiêm túc.

>Tham khảo: Điểm mặt những lý do không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ<

Sơ yếu lí lịch có công chứng

Bạn cần nộp 2 bản gốc có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn đang sống. Chú ý là mọi thông tin trong sơ yếu lí lịch đều phải đầy đủ và chính xác.

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh

Yêu cầu mỗi loại 2 bản photo có công chứng, chú ý chứng minh thư/thẻ căn cước quá 15 năm sẽ không được chấp nhận và bạn phải đi cấp lại chứng minh thư/thẻ căn cước.

>Tham khảo: CREATINE là gì? Sử dụng thế nào cho hiệu quả?<

Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Nhật

Theo quy định bạn phải tốt nghiệp tối thiểu bậc THCS nên những giấy tờ về bằng cấp là rất quan trọng. Bạn cần nộp 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có).

Và 2 bản photo công chứng chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N4 trở lên. Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tốt thì đó là một lợi thế rất lớn của bạn đấy.

Giấy xác nhận nhân sự

Bạn không cần phải lo lắng về việc viết loại giấy này như thế nào vì hiện nay mẫu viết có rất nhiều trên mạng, bạn có thể in ra để điền vào hoặc do Công an phường cấp, có đầy đủ chữ kí và đóng dấu giáp lai, yêu cầu 1 bản.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Gồm 1 bản do Công an phường, xã nơi bạn đang sống cấp. Nếu bạn đã kết hôn thì nộp thêm 1 bản photo công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Còn nếu bạn đã ly hôn thì nộp thêm 1 bản photo công chứng giấy quyết định xử lý ly hôn của toà án.

Giấy khám sức khoẻ

Giấy khám sức khoẻ được cấp bởi cơ sở y tế do Bộ quy định, có chữ ký đầy đủ của cán bộ y tế.

Hơn nữa, bạn cần tham khảo thêm về 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Những giấy tờ cần có sau khi trúng tuyển

1. Bản cam kết của gia đình và ứng viên

Bao gồm 1 bản có dấu xác nhận của Uỷ ban phường, xã nơi bạn sống. Mẫu giấy này sẽ được cung cấp bởi công ty xuất khẩu lao động mà bạn đăng ký.

2. Hộ chiếu

Song song với việc chuẩn bị các loại giấy tờ phía trên thì bạn nên đi làm hộ chiếu để tránh việc mất thời gian chờ đợi.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ đi xkld nhật bản. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/