Home » Sức khỏe » Hướng dẫn bạn làm thế nào để bé không méo đầu

Hướng dẫn bạn làm thế nào để bé không méo đầu

Tình trạng méo đầu ở trẻ nhỏ ngày càng là một vấn đề khiến cả gia đình rất lo lắng. Vậy làm thế nào để bé không méo đầu đây? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp gia đình , cũng như các mẹ bỉm sữa không còn phải băn khoăn về vấn đề này nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Các cách khắc phục tình trạng méo đầu

Tư thế ngủ đúng sẽ khắc phục được tình trạng

Tình trạng méo đâu hay xảy ra nhất chính là tư thế nằm ngủ, do vậy bất kể vì lý do gì khiến trẻ nhỏ bị méo đầu, thì các mẹo sau đây sẽ đều dễ dàng khắc phục được tình trạng đó.

Nằm nghiêng

Trong 3 tháng đầu kể từ khi ra khỏi môi trường nuôi dưỡng trong cơ thể mẹ, thì tư thế nằm nghiêng chính là tư thế thoải mái nhất và tốt cho bé. Không chỉ có tác dụng nắn đầu cho bé, còn tránh được tình trạng sặc sữa của bé.

Nhưng bạn phải nhớ một điều không thể quên, là khi đặt trẻ nằm như vậy phải chú ý xoay chuyển cho bé thường xuyên để đầu không bị bẹp 1 bên. Cứ 3-4 tiếng chuyển tư thế 1 lần, cần chú ý đến vành tai của trẻ dễ biến dạng nếu nằm mãi một tư thế.

Nằm ngửa

Tư thế này giúp các cơ của bé được thư giãn tuyệt đối là một trong những kiểu nằm tốt nhất, vì nằm kiểu này sẽ khiến các cơ quan như nội tạng, tim, đường ruột và bàng quang của bé không bị chèn ép. Nhưng nhược điểm là nếu nằm ở tư thế này quá nhiều, phía sau đầu bé sẽ bị phẳng.

Tuy nhiên một vài nghiên cứu đã cho rằng bé sơ sinh chỉ nên dùng gối bằng khăn mềm để tránh bẹp đầu. Nếu bạn để ý thấy bé luôn thích nghiêng về bất cứ bên nào, bạn có thể khắc phục nó bằng cách chèn khăn hay bất kỳ vật dụng mềm nào để dưới gối.

Nằm sấp

Nằm sấp sẽ giúp đầu của bé sơ sinh không bị tác động bởi bất kỳ lực chèn ép nào cả. Hơn thế nữa, tư thế này sẽ giúp các chất bé ăn có khả năng thúc đẩy tan nhanh trong dạ dày, không lưu lại ở thực quản và cổ họng dẫn đến nôn ọe,có lợi cho trẻ luyện tập lật và bò.

Nhưng điều đáng chú ý ở đây là bé còn nhỏ lực ở cổ không đủ tác động, khi trở mình dễ bị gối hay chăn chặn lại gây ra tình huống nghẹt thở, nguy hại đến tính mạng. Không những vậy, khi nằm sấp phần bụng của bé áp sát với nệm giường làm cho nhiệt độ cơ thể tăng cao, mồ hôi không kịp thời tản ra làm cho trẻ nhỏ dễ bị chàm.

>> Có thể bạn quan tâm: gối ngủ cho bà bầu

2. Lựa chọn gối ngủ cho trẻ

Lựa chọn gối ngủ cho trẻ

Bên cạnh những tư thế nằm đúng, thì việc lựa chọn gối cho trẻ nhỏ cũng rất cần thiết. Khi trẻ sơ sinh thì khuyến khích không nên nằm gối, vì lúc bấy giờ xương của bé đang hình thành nếu bạn không biết cách đặt đầu đúng vừa khiến bé có thể bị méo đầu, lại dễ gây ra tình trạng liên quan đến xương cột sống.

Gối chống méo đầu cho bé sẽ  hỗ trợ phần nào về tình trạng này của trẻ nhỏ. Hãy lựa chọn những chiếc gối mềm mại, gối cao su thiên nhiên, gối lõm cũng giúp bé giữ đầu tròn mà không bị nằm lệch về bên nào và rất nhiều loại gối có chất lượng tốt, phù hợp khác.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc, các mẹo làm thế nào để bé không méo đầu. Mong rằng qua bài viết bạn đọc sẽ khắc phục được tình trạng này, và lựa chọn được chiếc gối chống méo đầu cho bé chất lượng và an toàn nhất, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Liên hệ tư vấn:

 Địa chỉ: Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 0932.256.579

 

>> Xem thêm

điều trị đau đầu sau gây tê tủy sống

Tính năng vượt trội của giày bảo hộ jogger nhập khẩu

04 lợi ích của yoga đối với sức khỏe khiến bạn chỉ muốn tập ngay