Home » Tin tức » Hướng dẫn cách làm con dấu Katakana đi Nhật Bản nhanh nhất

Hướng dẫn cách làm con dấu Katakana đi Nhật Bản nhanh nhất

Đối với những người đi du học hay định cư ở Nhật Bản thì việc có một con dấu để phục vụ công việc là điều cần thiết. Bởi Nhật Bản là xã hội của những con dấu, người dân nơi đây đề sở hữu cho mình một con dấu cá nhân để thuận tiện trong mọi công việc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm con dấu Katakana đi Nhật Bản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao cần khắc dấu khi đi Nhật Bản?

Có thể nói rằng Nhật Bản là đất nước của những con dấu. Nơi đây con dấu trở thành công cụ phổ biến phục vụ công việc và nhiều thủ tục pháp lý giấy tờ phải đóng dấu thì mới được xem là hợp pháp.Ví dụ như những giấy tờ liên quan đến cuất nhập cảnh thì nhất thiết phải đóng dấu cá nhân thì mới được coi là hợp pháp.

Hướng dẫn cách làm con dấu Katakana đi Nhật Bản nhanh nhất

Ngoài ra việc khắc dấu khi đi du học hay định cư sinh sống ở Nhật Bản còn giúp bạn giải quyết các thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm tối đa thời gian xác nhận giấy tờ. Bên cạnh nó có một con dấu bên cạnh sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn.

Con dấu Katakana là gì?

Hướng dẫn cách làm con dấu Katakana đi Nhật Bản nhanh nhất

Con dấu Katakana là con dấu cá nhân được sử dụng để đóng dấu những văn bản giao dịch hay những hợp đồng thay cho chữ ký của cá nhân. Hiện nay có nhiều loại dấu sử dụng trong các giao dịch khác nhau như:

  • Ginkoin – cách gọi đối với Inkan được làm để sử dụng cho các giao dịch ở ngân hàng
  • Ninin – cách gọi cho những Inkan dùng cho việc ký nhận, xác nhận hàng ngày như nhận bưu kiện, bưu phẩm,…

Khi nào sử dụng con dấu Katakana?

Vậy khi nào sử dụng con dấu Katakana? Katakana được sử dụng trong nhiều việc, đơn giản là những việc hàng ngày như xác nhận thư, bưu phẩm đến những gioa dịch ký kết hợp đồng hay mở tài khoản ngân hàng,…

Hướng dẫn cách làm con dấu Katakana đi Nhật Bản nhanh nhất

Tuy nhiên không phải con dấu Katakana nào cũng được sử dụng cho những giao dịch quan trọng như ký kết hợp đồng mua bán, mở tài khoản ngân hàng,… Mà đối với những giao dịch như vậy bạn cần phải sử dụng con dấu Katakana đã được đăng ký với chính quyền địa phương.

Các bước thực hiện làm con dấu Katakana

Để có thể sở hữu một con dấu Katakana bằng tiếng Nhật thì bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Phải dịch tên của mình sang tiếng Nhật Bản

Công việc đầu tiên bạn cần phải làm khi làm con dấu Katakana đó là dịch tên của bạn sang tiếng Nhật. Một điều lưu ý khi dịch tên sang tiếng Nhật đó là bạn chỉ dịch tên của mình mà không cần phải dịch cà họ và tên bởi diện tích của con dấu sẽ không đủ cho cả một cái tên dài. Chỉ cần tên của bạn cũng đã có hiệu lực thay cho chữ ký.

Bước 2: Liên hệ với đơn vị làm con dấu uy tín và chất lượng

Ngày nay tại Hà Nội đầu có rất nhiều dịch vụ khắc dấu làm được con dấu đi Nhật. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể làm được con dấu Katakana chính xác nhất vì thế bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín nhất qua những đánh giá của khách hàng để có một con dấu chính xác nhất nhé!

Sau khi đã chọn được đơn vị khắc dấu thì bạn hãy yêu cầu họ khắc tên tiếng Nhật cho bạn lên con dấu Katakana. Nếu có những dịch vụ gì thắc mắc thì bạn có thể trao đổi trực tiếp với họ. 

Khi nhận con dấu thì việc đấu tiên bạn cần làm đó là cần phải đóng dấu lên tờ giấy trắng để kiểm tra con dấu đã đúng tên và đủ nét chưa hay màu mực có đều hay không?

►Xem thêm:

Nếu bạn chưa biết nên đến với đơn vị khắc dấu nào thì hãy đến với Khắc dấu GTGT Việt Nam – với đội ngũ nhân việc chuyên nghiệp và với những công nghệ hiện đại nhất hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những con dấu chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name *
Email *
Website