Home » Tin tức » Làm sao để đặt tên cho con ý nghĩa?

Làm sao để đặt tên cho con ý nghĩa?

Đặt tên cho con là một công việc mà các cặp vợ chồng cũng như tất cả các thành viên trong gia đình rất quan tâm khi chào đón sự xuất hiện của thành viên bé bỏng mới chào đời. Dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi lựa chọn cũng như tham khảo cách đặt tên cho con ý nghĩa nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt tên cho con ý nghĩa nhất theo Hán tự.

Cách đặt tên cho con theo Hán Tự được phân làm 5 cách là : Thiên, Địa, Tổng, Ngoại. Đây được coi là một việc rất quan trọng trong việc đánh giá một cái tên là tốt (cát) hay xấu (hung). Hệ ngũ cách này được hình thành từ những nét của chữ Hán Tự Phồn Thể (do đó bạn chỉ cần áp dụng chính xác nếu tên được đặt theo hệ Hán Tự Phồn Thể này).

đặt tên cho con ý nghĩa

Ý nghĩa của hệ ngũ cách trong cách đặt tên cho con ý.

Để đặt tên cho con ý nghĩa nhất, bạn cần tuân theo hệ ngũ cách dưới đây :

Thiên Cách : không có sự ảnh hưởng nhiều tới cuộc đời của chủ nhưng khi mà nó kết hợp với nhân cách thì nó lại có một sự ảnh hưởng khá lớn tới sự thành công trong sự nghiệp của thân chủ.

Nhân Cách : đây là trung tâm của lý số phẫu tượng tên người, có ảnh hưởng khá quan trọng tới cuộc đời của con người về cả vận mệnh, tính cách, thể chất, sức khỏe, năng lực cá nhân và tình trạng hôn nhân.

Địa Cách : chủ yếu ảnh hưởng về cuộc đời con người trong độ tuổi từ nhỏ tới hết tuổi thanh niên, tức là khoảng 1 tới 39 tuổi. vì vậy nó còn được gọi là Địa cách tiền vận.

Ngoại Cách : nhân tố này chỉ yếu ảnh hưởng tới các mặt của cuộc đời nhưng không bằng Nhân cách. Từ các mối quan hệ về hệ lý số giữa Ngoại Cách và Nhân Cách thì có thể suy đoán được mối quan hệ gia tộc và tình trạng xã giao của thân chủ.

Tổng Cách : nhân tố này chủ yếu ảnh hưởng tới cuộc đời con người từ tuổi trung niên tới tuổi già ( tức là từ 40 tuổi trở đi ) vì vậy nên còn gọi là Tổng cách hậu vận.

Một số điều nên kiêng kị để đặt tên cho con ý nghĩa nhất.

Không nên đặt tên trùng với ông bà, tổ tiên.

Thường thì theo quan niệm của người Việt Nam, muốn đặt tên cho con thì trước hết tên đó không được phạm húy vì như vậy sẽ không mang lại may mắn. Vậy nên khi đặt tên cho con thì ba mẹ nên xem lại gia phả kĩ lưỡng trước khi chọn đặt để tránh trùng lặp. Nếu nhỡ có đặt tên cho con giống với tên ông bà tổ tiên thì khi ở nhà cần gọi bé bằng một tên phụ khác.

Đặt tên xấu.

Một số người xưa quan niệm rằng nếu đặt tên xấu sẽ giúp trẻ dễ nuôi, bớt ốm đau hơn. Thế nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Cái tên là thứ theo con suốt đời nên những tên mà mang ý nghĩa xấu sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc đời cũng như sự nghiệp của con sau này khá nhiều. Ví dụ như đi học bé sẽ dễ bị bạn bè trêu chọc khiến bé tự ti xấu hổ. Bởi thế nên khi đặt tên cho con ý nghĩa thì phải tránh những cái tên xấu hoặc dễ xuyên tạc ra những ý nghĩa đen tối.

Đặt tên không phân biệt giới tính.

Cũng không quá quan trọng nhưng nếu đặt tên không phân biệt giới tính sẽ dễ gây nhầm lẫn khi bé đi học hoặc làm thủ tục giấy tờ,.. Ngoài ra theo như quan niệm của phong thủy thì việc lấy tên của nam đặt cho nữ hoặc ngược lại sẽ là sự trái ngược âm dương và khiến cho cuộc đời của con không thuận lợi, suôn xẻ như ý.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt tên cho con ý nghĩa. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho con mình một cái tên ý nghĩa và may mắn nhất.