Home » Tin tức » Lợi ích đối với môi trường của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lợi ích đối với môi trường của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các gia đình hay doanh nghiệp quan tâm đến hệ thống điện năng lượng mặt trời bởi 2 lý do chính:

1. Lợi ích về mặt tài chính;

2. Lợi ích về môi trường. 

Trong những nội dung trước, chúng tôi đã đề cập đến lợi ích về mặt tài chính của hệ thống điện năng lượng mặt trời là khá rộng rãi. Ở nội dung này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào lợi ích về môi trường của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Lợi ích  của hệ thống điện năng lượng mặt trời về môi trường:

Điện năng được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời là sạch, có khả năng tái tạo và không phát thải khí nhà kính.

Hầu hết điện năng được tạo ra ở Việt Nam bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch như khí đốt tự nhiên hay than đá. Tuy nhiên, việc tạo ra điện năng bằng năng lượng mặt trời hay các nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo khác như gió, thủy điện thì lại không tạo ra khí thải CO2 hoặc chất gây ra ô nhiễm không khí tại địa phương.

Nếu khai thác và sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây tốn kém và có tác động xấu cho môi trường thì năng lượng mặt trời lại miễn phí và rất dồi dào. Nếu có thể thu tất cả năng lượng mặt trời chiếu xuống Trái đất trong một giờ, chúng ta đã có thể cung cấp năng lượng cho cả thế giới trong 1 năm.

Khi đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời là chúng chúng ta có thể giảm bớt sự phụ thuộc của chính chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch để chuyển sang nguồn năng lượng mới – một trong rất nhiều nguồn năng lượng tái tạo, dồi dào mà chúng ta có sẵn đó là: năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

Năng lượng mặt trời làm giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính

Sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời thay cho nhiên liệu hóa thạch có thể làm giảm một lượng khí thải đáng kể gây hiệu ứng nhà kính đặc biệt là CO2 (cacbondioxit). Khí nhà kính được tạo ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch làm nhiệt độ toàn cầu tăng lên và biến đổi khí hậu. Việc biến đổi khí hậu gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người trên khắp đất nước và trên toàn thế giới. Từ cháy rừng ở miền Trung đến các cơn bão lớn thường xuyên xảy ra và nghiêm trọng ở biển Đông.

Khi sử dụng năng lượng mặt trời, chúng ta có thể giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, hạn chế phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và thu nhỏ lượng khí thải carbon của chính chúng ta. Thực tế, chỉ cần 1 ngôi nhà lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là có thể đo lường được tác động đến môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://khoe247.net/tai-sao-ban-nen-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi/

https://khoe247.net/may-phun-suong-va-tinh-dau/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Name *
Email *
Website