Home » Blog » Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun sương và tinh dầu

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun sương và tinh dầu

Máy phun sương và tinh dầu đã là những sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng từ rất lâu, tuy nhiên sử dụng chúng như thế nào cho đúng cách và mang lại hiệu quả là điều không phải ai cũng hiểu rõ. Nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm, hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây để biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất nhé!

1. Phân biệt máy phun sương tạo ẩm và máy phun sương xông tinh dầu

Nhiều người thường cho rằng các loại máy phun sương đều có công năng tương tự nhau, tuy nhiên điều này là không chính xác bởi máy phun sương tạo ẩm và máy phun sương tinh dầu là hoàn toàn khác biệt. Hệ quả là không ít người đã sử dụng tinh dầu cho máy phun sương thông thường và dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn, hư hỏng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai dòng sản phẩm này chính là công nghệ tạo sương được tích hợp bên trong. Với các máy phun sương thông thường, nhà sản xuất thường trang bị công nghệ nhiệt hoặc sóng siêu âm có độ rung thấp. Trong khi đó, tinh dầu lại là hỗn hợp khó bay hơi hơn nước nên nếu tần số rung động không đủ, các phân tử sẽ không được phân tán và gây tắc nghẽn ở đầu ống phun sương.

Trong khi đó, máy phun sương xông tinh dầu được trang bị bộ rung có tần số cực cao lên đến vài triệu lần mỗi giây, từ đó những làn sóng siêu âm cao sẽ được tạo ra và tác động đến hỗn hợp gồm nước và tinh dầu. Lúc này, hỗn hợp sẽ được chia tách thành các phân tử siêu nhỏ và được phân tán ra môi trường bằng quạt gió. Đây là công nghệ tiên tiến cho phép các nhà sản xuất có thể tạo ra máy phun sương khử mùi ô tô, máy phun sương khử khuẩn không khí… bằng tinh dầu nguyên chất.

Có thể thấy rằng, việc phân biệt rõ hai dòng sản phẩm này là rất quan trọng bởi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khi sử dụng. Tốt nhất, bạn nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn kỹ lưỡng để tránh chọn nhầm máy phun sương.

2. Những vấn đề khác cần lưu tâm khi sử dụng máy phun sương

Để máy phun sương và tinh dầu có thể phát huy tối đa công năng của mình, bạn nên lưu tâm một số vấn đề sau khi sử dụng:

  • Nên vệ sinh máy thường xuyên, đồng thời thay hỗn hợp nước và tinh dầu mỗi ngày để đảm bảo các giọt sương khi phun ra không mang theo vi khuẩn.
  • Không nên sử dụng máy phun sương quá thường xuyên hoặc trong suốt thời gian.
  • Nên sử dụng máy phun sương với máy điều hòa để gia tăng hiệu quả làm mát không khí.
  • Không sử dụng tinh dầu cho các máy phun sương thông thường vì có thể gây tắc nghẽn vòi phun, về lâu về dài có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy phun sương và tinh dầu, hy vọng rằng những thông tin này thực sự hữu ích và giúp bạn dùng máy một cách hợp lý, khoa học hơn. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến những sản phẩm này, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn mua máy phun sương SUMO chất lượng cao:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

  • Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
  • Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Name *
Email *
Website