Home » Tin tức » Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới

Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới

Rụng tóc là một trong những vấn đề thường gặp ở nhiều, đặc biệt là ở nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc. Vậy những nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới là gì?

Hãy cùng khoe247.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Căng thẳng – Nguyên nhân rụng tóc

Thông thường mỗi một sợi tóc sẽ có 3 giai đoạn phát triển gồm tăng trưởng, dừng tăng trưởng và thóa hoa. Và cuối cùng tóc sẽ bị rụng đi. Những sợi tóc mới sẽ thay thế mọc lên.

Quá căng thẳng sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị rụng nhiều

Khi cơ thể luôn căng thẳng, mệt mỏi sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc, khiến chúng nhanh chóng chuyển sang giai đoạn thoái hóa và bị rụng. Những căng thẳng đấy có thể là do ốm đau, bệnh tật gây ra hoặc do một phần trong cơ thể bị tổn thương gây ra.

Tình trạng tóc bị rụng nhiều thông thường trong khoảng từ 2 đến 6 tháng sau khi căng thẳng xuất hiện. Sau khi hết căng thẳng tóc sẽ lại mọc lên bình thường.

Vì vậy, để tránh căng thẳng mệt mỏi bạn hãy thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tập yoga hay ngồi thuyền, như vậy cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái, tinh thần sảng khoái hơn và giúp mái tóc sẽ nhanh chóng khỏe mạnh lại.

2. Di truyền – Nguyên nhân gây rụng tóc

Khả năng tóc của bạn bị rụng nhiều có thể là do trong gia đình nhà bạn có nhiều người bị rụng tóc nhiều.

Theo Viện Da liễu Mỹ (AAD) cho biết chứng rụng tóc di truyền ảnh hưởng đến khoảng 40% phụ nữ trên 50 tuổi ở Mỹ.

3. Do cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng

Tóc cũng giống như các tế bào trên cơ thể, tóc có phát triển được khỏe mạnh hay không còn nhờ vào nguồn chất dinh dưỡng như các loại kháng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Nếu cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết này thì tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng không phát triển tốt được.

Chính vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng tóc bị rụng nhiều thì bạn cần dung nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như cam, xoài, cà chua, thịt, trứng, cá, sữa chua, khoai lang, súp lơ xanh, rau xanh và các loại đậu…

4. Cơ thể bị sụt cân và chế độ ăn kiêng không hợp lý

Tóc bị rụng nhiều có thể là do cơ thể bị xuống cân đột ngột. Cũng giống như quá căng thẳng dẫn đến tình trạng tóc bị rụng nhiều. Việc cơ thể bị sụt cân quá nhanh cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ phát triển của tóc, khiến tóc nhanh chuyển sang giai đoạn thoái hóa sớm và bị rụng đi.

Để tránh tình trạng giảm cân làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc, bạn hãy có một chế độ ăn uống hợp lý khoa học. Một số loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của tóc như: thịt, trứng, cá, ngũ cốc, rau củ quả,…

5. Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới – sinh con

Trong quá trình mang thai cơ thể phụ nữ sản sinh ra hoocmon sinh dục nữ oestrogen khiến tóc trở nên chắc khỏe, và dày hơn.

Thế nhưng, sau khi sinh con khoảng 3 khoảng tháng thì nồng độ hoocmon oestrogen trong cơ thể giảm xuống và trở lại bình thường khiến cho tóc bắt đầu yếu đi và bị rụng nhiều hơn.

Thế nhưng, tóc sẽ tự phục hồi và mọc lại đầy đủ giống như trước khi mang thai trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng sau đó.

Để ngăn ngừa tình trạng tóc bị rụng nhiều khi sinh, thì các chị em phải có một chế độ ăn uống đầy dưỡng chất như những loại thực phẩm giau vitamin B, vitamin C, vitamin E và kẽm. Đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho quá trình phát triển của tóc.

Ở trên là một số nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới, từ đó bạn có thể biết được lý do vì sao tóc mình lại bị rụng nhiều như vậy rồi áp dụng các phương pháp dưỡng tóc hợp lý để tóc có thể trở lại phát triển bình thường và chắc khỏe hơn.