Home » Tin tức » Lưu ý phải biết khi xây nhà phố đẹp 3 tầng

Lưu ý phải biết khi xây nhà phố đẹp 3 tầng

Kiểu dáng nhà phố đẹp 3 tầng là khá phổ biến ở nước ta, nhất là đối với những thành phố lớn và phát triển, nơi tập trung dân cư đông đúc. Với nhu cầu sinh sống, không gian sinh hoạt ngày một tăng, việc xây dựng những ngôi nhà cao tầng cũng là một điều khá dễ hiểu. Nhưng khi có ý định xây dựng lên một căn nhà phố đẹp 3 tầng thì mọi người cần phải tìm hiểu kỹ càng trước những thông tin về nó để có thể thi công một cách đúng chuẩn. Vậy ngày hôm nay, mời bạn đọc cùng với Thiết kế nội thất 9houz đi tìm hiểu về những lưu ý cần phải biết khi xây nhà phố đẹp 3 tầng nhé!

Mục lục


Lưu ý cần phải biết khi xây nhà phố đẹp 3 tầng

Lưu ý cần phải biết khi xây nhà phố đẹp 3 tầng

I. Xác định mục đích sử dụng

Trước khi quyết định thi công, bạn cần phải thống nhất rõ ràng mục đích xây dựng là để cho thuê, kinh doanh hay làm nhà ở với kiến trúc sư để họ có những phương án xây dựng tốt nhất. 

II. Đặc điểm cơ bản của nhà phố đẹp 3 tầng định xây

Cần phải xác định rõ diện tích xây dựng là bao nhiêu, theo đuổi phong cách hiện đại hay tân cổ điển, gồm có bao nhiêu phòng và sử dụng những đồ dùng nội thất như thế nào. Cần phải có sự tham khảo, bàn bạc trước với gia đình, lựa chọn kiến trúc phù hợp với đời sống sinh hoạt của các thành viên cũng như phù hợp với sở thích của mọi người. Khi đã có kế hoạch rõ ràng, việc thi công cũng được rút gọn thời gian, đẩy nhanh tiến độ, giảm chi phí xây dựng. 

Cần có sự tham khảo bàn bạc trước kế hoạch xây dựng

Cần có sự tham khảo bàn bạc trước kế hoạch xây dựng

III. Giá tiền dự trù

Giá tiền dự trù có lẽ là điều mà tất cả mọi gia đình đều quan tâm và đặt vấn đề này lên hàng đầu. Từ giá tiền mà bạn đã đặt ra, các kiến trúc sư sẽ lựa chọn và đưa ra những ý kiến tham khảo phù hợp với giá tiền bạn chọn hoặc với giá tiền dự trù đó thì cần phải thi công nhà phố đẹp 3 tầng sao cho hợp lý nhất, vẫn đảm bảo được thẩm mỹ và công năng. 

Đọc thêm: Những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn đẹp và đơn giản

IV. Vị trí và diện tích xây nhà

Vị trí và diện tích xây nhà cũng là một vấn đề cần nhận được sự chú tâm nhiều hơn từ mọi người. Vì nơi thi công có đất mềm hay cứng sẽ ảnh hưởng đến giá tiền thi công làm móng. Các kiến trúc sư sẽ khảo sát đất xốp hay cứng để xây phần móng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Đồng thời diện tích xây nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến bố cục, bạn cần phải tham khảo ý kiến trước khi quyết định.

Dựa vào chất liệu đất xốp hay cứng để xây dựng móng cho vững chắc

Dựa vào chất liệu đất xốp hay cứng để xây dựng móng cho vững chắc

V. Thời điểm xây 

Nước ta có đặc điểm khí hậu là nhiệt đới ẩm gió mùa, diện tích đất nước hẹp dài đến gần xích đạo nên có sự phân biệt về khí hậu rõ ràng giữa các vùng. Miền Bắc thì có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng miền Nam lại chỉ có 2 mùa mưa và mùa khô. Đặc điểm này có ảnh hưởng rất lớn, trực tiếp đến tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Vì vậy thời điểm lý tưởng để xây nhà thường sẽ rơi vào khoảng 3 tháng đến 5 tháng cuối năm trước và 3 tháng cuối năm sau. Tránh việc xây nhà vào mùa hè vì khoảng thời gian này thường có mưa to, hoặc cũng là thời điểm mưa bão nhiều nhất, còn thời gian nêu trên là thời điểm tiết trời mát mẻ, nắng dịu, phù hợp để xây nhà. Thi công thuận lợi thì sẽ rút ngắn thời gian thi công cũng như chi phí xây dựng phát sinh, điều mà không ai mong muốn.

VI. Thiết kế nhà 3 tầng trước khi xây dựng

Hiện nay có vô vàn phong cách nhà phố đẹp 3 tầng trên thị trường, bạn chỉ cần tìm hiểu và lựa chọn được phong cách mình ưng ý nhất. Tuy nhiên, mỗi một phong cách thì sẽ có những giá tiền tương ứng khác nhau khi bạn cần phải sắm sửa đồ nội thất cũng như phụ kiện trang trí phù hợp, hài hòa với phong cách đó. 

Mỗi một kiểu nội thất thì sẽ cần mua phụ kiện trang trí khác nhau

Mỗi một kiểu nội thất thì sẽ cần mua phụ kiện trang trí khác nhau

Như vậy, còn rất nhiều điều lưu ý cũng như những thông tin bổ ích về nhà phố đẹp 3 tầng mà rất ít trong chúng ta để ý và biết đến. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc.