Home » Tin tức » Kinh nghiệm lựa chọn rèm văn phòng đẹp và phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn rèm văn phòng đẹp và phù hợp

Với xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay, thì việc thiết kế và trang trí văn phòng đẹp và ấn tượng, giúp mang đến không gian làm việc thoải mái nhất. Việc sử dụng rèm văn phòng sẽ giúp cho không gian phòng làm việc của bạn trở nên hoàn thiện và tạo vẻ đẹp tinh tế hơn. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những kinh nghiệm lựa chọn rèm văn phòng đẹp và phù hợp với từng không gian văn phòng.

Kinh nghiệm lựa chọn rèm văn phòng đẹp và phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn rèm văn phòng đẹp và phù hợp

1. Xác định chất liệu rèm phù hợp

Xác định chất liệu rèm phù hợp chính là việc đầu tiên giúp bạn lựa chọn được những mẫu thiết kế rèm văn phòng phù hợp với thiết kế nội thất của văn phòng làm việc. Hiện nay, các loại rèm văn phòng được thiết kế với nhiều loại chất liệu vô cùng đa dạng, một số chất liệu phổ biến và được yêu thích nhất là rèm vải, rèm lá dọc, rèm cuốn, hay là rèm sáo gỗ,…Việc lựa chọn chất liệu rèm văn phòng phù hợp cũng nên dựa vào không gian mà bạn muốn trang trí rèm, ví dụ như trang trí ở văn phòng nhân viên thì có thể sử dụng những loại rèm vải hay rèm cuốn có thiết kế đơn giản và giá thành phù hợp hơn loại rèm gỗ.

Đối với văn phòng giám đốc thì bạn nên lựa chọn những mẫu rèm có chất liệu đẹp hơn, tạo vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và lịch sự cho không gian làm việc, bạn có thể tham khảo những mẫu rèm văn phòng bằng gỗ ấn tượng.

Lựa chọn chất liệu rèm văn phòng phù hợp

Lựa chọn chất liệu rèm văn phòng phù hợp

2. Chọn rèm văn phòng phù hợp với diện tích không gian

Lưu ý thứ hai cũng vô cùng quan trọng đó là bạn cần quan tâm đến diện tích phòng làm việc để lựa chọn được loại rèm có kiểu dáng và kích thước phù hợp. Rèm văn phòng được sử dụng như những vật đồ dùng trang trí nội thất tô thêm vẻ đẹp mềm mại và tinh tế cho không gian phòng làm việc. Tuy nhiên mỗi loại rèm sẽ có kiểu dáng thiết kế và kích thước phù hợp với từng diện tích không gian văn phòng khác nhau.

Có nhiều thiết kế rèm văn phòng phù hợp với từng không gia riêng

Có nhiều thiết kế rèm văn phòng phù hợp với từng không gia riêng

Những văn phòng có diện tích rộng và có các cửa sổ được thiết kế chủ yếu bằng kính thì sẽ có nhiều lựa chọn cho rèm văn phòng hơn rất nhiều vì có rất nhiều kiểu rèm văn phòng phù hợp. Còn đối với những văn phòng có diện tích vừa hoặc nhỏ thì bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau để có thể lựa chọn được loại rèm văn phòng phù hợp và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian. Những loại rèm văn phòng có chất liệu rèm vải, rèm roman có thiết kế đơn giản, trơn hoặc một màu sẽ rất phù hợp với những văn phòng nhỏ hơn là những loại rèm văn phòng có thiết kế kiểu dáng và họa tiết cầu kỳ, bắt mắt.

Dựa vào diện tích phòng để chọn loại rèm văn phòng phù hợp

Dựa vào diện tích phòng để chọn loại rèm văn phòng phù hợp

Còn với những văn phòng rộng hơn có nhiều khoảng trống thì nên lựa chọn những mẫu rèm văn phòng có màu tối để giúp cân bằng diện tích của căn phòng và tạo vẻ đẹp ấm cúng hơn cho không gian rộng lớn.

Đọc thêm:

3. Chọn rèm văn phòng phù hợp với thiết kế nội thất

Việc lựa chọn rèm văn phòng phù hợp và hài hòa với thiết kế và trang trí đồ dùng nội thất trong không gian văn phòng là yếu tố cũng cần phải lưu ý. Bạn cần phải lựa chọn những mẫu rèm văn phòng có màu sắc, kiểu dáng, thiết kế phù hợp với phong cách thiết kế, bố trí nội thất trong căn phòng, hoặc ít nhất là đồng điệu về màu sắc để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Bởi thiết kế một không gian làm việc đẹp, thoải mái giúp nâng cao tinh thần làm việc và khơi gợi sự sáng tạo cho nhân viên, nên khi trang trí thì các nhà quản lý cần quan tâm đến điều này.

Nên lựa chọn mẫu rèm phù hợp với thiết kế nội thất của phòng

Nên lựa chọn mẫu rèm phù hợp với thiết kế nội thất của phòng

4. Lựa chọn màu sắc rèm văn phòng phù hợp

Màu sắc của rèm văn phòng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn lựa chọn được những mẫu rèm văn phòng phù hợp với không gian làm việc. Việc lựa chọn màu sắc của rèm cần dựa vào không gian văn phòng mà bạn muốn bố trí. Ví dụ lựa chọn rèm phòng giám đốc thì nên chọn những màu sắc nhã nhặn, tinh tế để tạo vẻ đẹp sang trọng. Còn đối với văn phòng nhân viên cần sự năng động trẻ trung thì có thể lựa chọn những màu sắc tươi mới và hiện đại.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn những mẫu rèm văn phòng đẹp, ấn tượng và phù hợp nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để có thể lựa chọn được những mẫu rèm văn phòng đẹp và giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

Đọc thêm: