Home » Tin tức » Tại sao giá đồng hồ G Shock lại có sự khác nhau trên thị trường

Tại sao giá đồng hồ G Shock lại có sự khác nhau trên thị trường

Tại sao giá đồng hồ G-Shock lại có sự khác nhau trên thị trường

Vì sao giá đồng hồ G-Shock của Casio có sự khác nhau trên thị trường? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để có câu trả lời thỏa đáng cho riêng mình.

Hiện nay, trên thị trường, Casio G-Shock đang là dòng sản phẩm đồng hồ “hot” được giới trẻ “săn lùng”. Không chỉ hấp dẫn bởi kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp, G-Shock còn được biết đến bởi tính năng nổi trội là khả năng chống va đập và chống sốc hơn hẳn so với các loại đồng hồ khác. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay loại đồng hồ này lại đang tồn tại quá nhiều mức giá khác nhau khiến cho rất nhiều người tiêu dùng cảm thấy thắc mắc, nghi ngờ?

Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo các lý do của việc giá đồng hồ G-Shock của Casio có sự khác nhau trên thị trường sau đây. Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng, và thêm yêu thích hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản này.

Đối với các mẫu đồng hồ khác nhau của Casio G-Shock chính hãng

Nếu bạn là “tín đồ” của loại đồng hồ này, không khó để có câu trả lời cho câu hỏi tại sao cùng là đồng hồ G-Shock chính hãng của Casio mà giá giữa các các mẫu khác nhau sẽ hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên nó lại là câu hỏi khó trả lời với những người không am hiểu về đồng hồ. Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này chính là bởi, với mỗi mẫu đồng hồ G-Shock Casio chính hãng sẽ sử dụng các vật liệu khác nhau, tính năng, công dụng, công nghệ, độ bền khác nhau vì vậy giá đồng hồ G-Shock của mỗi mẫu sẽ hoàn toàn khác nhau.

Có thể thấy rõ qua việc so sánh giữa 2 mẫu đồng hồ sau: GA-2000BT-1A sử dụng vật liệu da với các chức năng chính gồm giờ, lịch, báo thức, đèn Led, đếm bước chân chỉ có giá hơn 4 triệu đồng. Trong khi đó, cùng là đồng hồ Casio G-Shock chính hãng nhưng mẫu MTG-B1000-1A lại có mức giá lên đến hơn 20 triệu đồng bởi nó được sử dụng vật liệu nhựa, thép không gỉ cao cấp, ngoài các chức năng cơ bản ở trên thì còn bổ sung thêm các tính năng vượt trội như tự động điều chỉnh thời gian toàn cầu, kết nối với điện thoại, sao lưu số điện thoại, từ điển…

Một số mẫu đồng hồ G-Shock của Casio
Một số mẫu đồng hồ G-Shock của Casio

Đối với cùng 1 mẫu đồng hồ Casio G-Shock chính hãng nhưng lại có mức giá khác nhau

Tại sao cùng 1 mẫu đồng hồ Casio G-Shock nhưng lại có rất nhiều mức giá khác nhau? Chúng ta có thể lý giải theo một số góc độ như sau:

Thứ nhất: Do sự khác nhau về thị trường bán sản phẩm. Đừng quá ngạc nhiên khi người quen của bạn đặt một chiếc đồng hồ G-Shock ở nước ngoài và ship về Việt Nam thì thấy giá nó cao hơn so với việc bạn mua một chiếc đồng hồ G-Shock chính hãng cùng loại ở tại thị trường Việt Nam, mà cho rằng mình đã mua phải đồng hồ fake. Điều này được hiểu là do sự khác biệt về vị trí địa lý nên dẫn đến chi phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu giữa các quốc gia, nên dẫn đến giá đồng hồ sẽ có sự khác biệt khi so sánh giữa trong và ngoài nước.

Mẫu đồng hồ G-Shock GST-410-1ADR
Mẫu đồng hồ G-Shock GST-410-1ADR

Thứ hai: Theo cấp độ của đại lý, cửa hàng. Hiện nay tồn tại song song hệ thống các đại lý, cửa hàng chính hãng được ủy quyền của Casio và hệ thống các cửa hàng nhỏ lẻ không được sự ủy quyền. Đối với các cửa hàng chính hãng, có sự ủy quyền thì giá đồng hồ G-Shock sẽ được niêm yết công khai theo giá chỉ định. Còn đối với các cửa hàng không thuộc ủy quyền thì sẽ lấy lại hàng từ đại lý ủy quyền và bán lại nên giá bán sẽ tăng thêm 5 – 10% thậm chí lên đến 20%. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên đến các đại lý ủy quyền để có thể có được mức giá tốt nhất, bạn nhé. 

Đại lý chính hãng của Casio

Thứ ba: chính sách giá. Mặc dù là các cửa hàng, đại lý chính hãng của Casio nhưng nhằm thu hút khách hàng họ thường thường sử dụng chính sách giảm giá vào các dịp lễ, tết, tri ân khách hàng trong ngày sinh nhật. Vì vậy vào những dịp này, khác hàng sẽ mua được đồng hồ G-Shock chính hãng của Casio nhưng rẻ hơn ngày thường 10 – 30%.

Giá đồng hồ G-Shock sẽ rẻ hơn vào những dịp khuyến mãi.

Hi vọng với những lý giải trên đây về giá đồng hồ G-Shock của Casio trên thị trường hiện nay, bạn đã hoàn toàn yên tâm về thương hiệu đồng hồ Casio nổi tiếng thế giới này phải không nào? Hãy nhanh chân đến với các đại lý, cửa hàng chính hãng của Casio để có những chiếc đồng hồ G-Shock đảm bảo về chất lượng với mức giá tốt nhất bạn nhé.

Xem thêm:

https://khoe247.net/thoi-diem-su-dung-hoa-don-dien-tu-doi-voi-tung-doi-tuong-doanh-nghiep/

https://khoe247.net/vi-sao-nen-lua-chon-loai-xit-duong-toc-tot-nhat/