Home » Sức khỏe » Xem tuổi kết hôn cho 12 con giáp năm 2017

Xem tuổi kết hôn cho 12 con giáp năm 2017

Theo quan niệm và thói quen của người Việt Nam thì trước khi kết hôn, hai bên thường đi làm một việc khá duy tâm, đó chính là việc xem tuổi kết hôn. Ai cũng muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc êm đềm, chung sống tới đầu bạc răng long. Chính vì thế việc xem tuổi kết hôn càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự xem tuổi kết hôn cũng như chọn ngày cưới hỏi đẹp cho mình.

Bước 1 : Thiết lập tứ trụ theo ngày tháng năm giờ sinh.

Việc lập Tứ trụ theo năm, tháng, ngày, giờ sinh sẽ giúp bạn có thể tra theo lịch vạn niên ở điện thoại hoặc qua các trang web hoặc qua sách vở. Ví dụ, nếu bạn sinh vào 4h30’ ngày  25 tháng 4 năm 1997 theo tứ trụ can chi sẽ là Giáp Tý – Mậu Thìn – Kỷ Sửu – Đinh Sửu.

Bước 2 : Liệt kê Ngũ hành ra theo bảng Tứ trụ.

xem tuổi kết hôniên can Mậu, Kỷ và các địa chỉ Thìn Tuất Sửu Mùi thuộc Thổ, thiên can Canh, Tân và các địa chỉ Thân, Dậu sẽ thuộc Kim.

Theo quy luật đó thì nếu ngũ hành của bạn sinh vào 4h30’ ngày 25 tháng 4 năm 1997 sẽ tương ứng với :

Giáp Tý     Mậu Thìn   Kỷ Sửu    Đinh Sửu

Mộc Thủy  Thổ Thổ    Thổ Thổ   Hỏa Mộc.

Bước 3 : Tìm ngũ hành thiếu trong bảng ngũ hành.

Thường thì số lượng Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong Tứ trụ mà có hai ngũ hành giống nhau thì trung hòa nhiều hơn 2 là vượng, ít hơn 2 là yêu và không có thì sẽ là thiếu. Ngũ hành thiếu hay yếu sẽ cần bổ sung hơn, ngũ hành vượng thì sẽ cần tiết chế bớt lại.

Qua ngũ hành ở trên, nếu bạn sinh vào 4h30 ngày 25 tháng 4 năm 1984 thì sẽ có 0 Kim, 2 Mộc, 1 Thủy, 1 Hỏa, 4 Thổ. Có thể thấy rằng với ngũ hành vượng Thổ, thiếu Kim. Từ đó dễ dàng phán đoán Tứ trụ để cần bổ sung ngũ hành Kim. Ngày cưới trong những năm 2016 sẽ dành cho những bạn có năm, tháng, ngày, giờ sinh này nên chọn 11/8 ( tức Thứ Năm, âm lịch 9/7), 18/8 (Thứ Năm, âm lịch 16/7), 23/8 (Thứ Ba, âm lịch 21/7).

Đây là một số ngày đẹp để cưới hỏi cho 12 con giáp trong năm Đinh Dậu 2017. Các bạn chỉ cần tìm ra ngũ hành thiếu của mình như trên rồi từ đó ứng với các liệt kê dưới đây mà chọn ngày cho phù hợp với mình.

Xem tuổi kết hôn cho các con giáp.

Tuổi Tý

Với con giáp tuổi Tý thì năm Mão sẽ là thời điểm kết hôn tốt nhất, ngoài ra, nếu kết hôn vào năm Dậu thì người tuổi Tý sẽ phát vận đào hoa, nhân duyên đặc biệt tốt. Nếu muốn tìm một bến bờ hạnh phúc cho mình hãy lợi dụng hai thời điểm này bạn nhé. Những tuổi phù hợp cho người tuổi Tý là Thân, Thìn, Sửu.

Tuổi Sửu.

Năm Dần sẽ là thời điểm kết hôn phù hợp cho tuổi Sửu, họ cũng có thể sẽ gặp được những người bạn đời lý tưởng vào năm Thân. Những người bạn đời hợp tuổi với người cầm tinh Sửu là Tị, Dậu, Tí.

Tuổi Dần

Tuổi Dần thích hợp đi đến hôn nhân vào năm Sửu. Họ cũng có thể tìm thấy bạn đời lý tưởng là tuổi Ngọ, Tuất hoặc Hợi vào năm Mùi đó, vì thế những con giáp tuổi Dần nên tận dụng cơ hội nhé.

Tuổi Mão

Năm Tí là thời điểm đẹp nhất cho người tuổi Mão kết hôn, ngoài ra họ có thể tận dụng năm Ngọ rất hợp tuổi để tìm được ý trung nhân cho đời mình.Nếu xem tuổi kết hôn thì người tuổi Mão sẽ hợp nhất với các con giáp tuổi Hợi, Mùi, Tuất.

Tuổi Thìn

Hãy chọn năm Hợi để tiến tới hôn nhân nhé tuổi Thìn, ngoài ra vào năm Tị họ cũng sẽ tìm được tình yêu lý tưởng đó. Người bạn đời lý tưởng cho bạn tuổi Thìn chính là Thân, Tý, Dậu.

Tuổi Tỵ

Với tuổi Tị thì khi xem tuổi kết hôn, bạn nên lưu ý thời điểm tốt nhất đó là năm Tuất. Họ cũng có thể kiếm người bạn đời vào năm Thìn. Tuổi Tỵ hợp với con giáp tuổi Sửu, Dần, Tuất.

Tuổi Ngọ

Năm Dậu là năm tốt nhất để người tuổi Ngọ dựng vợ gả chồng. Khi này họ có thể tranh thủ cơ hội vào năm Mão để kiếm tìm người bạn đời lý tưởng, chọn lựa các đối tượng phù hợp nhất trong số Dần, Tuất, Mùi nhé.

Tuổi Mùi

Bạn tuổi Mùi nên xem tuổi kết hôn vào năm Thân để gia đình luôn ấm no, hạnh phúc nhé. Nếu còn đang độc thân thì hãy chú ý năm Dần để tìm được một người yêu đích thực. Họ sẽ không là ai khác ngoài các tuổi Hợi, Mão, Ngọ đâu.

Tuổi Thân

Năm Mùi có thể là một chọn lựa thích hợp để kết hôn cho tuổi Thân. Họ nên nhân cơ hội năm Sửu để tìm người yêu. Một lựa chọn của trái tim với những người tuổi Tý, Thìn hoặc Mão.

Tuổi Dậu

Nếu đang băn khoăn về thời điểm kết hôn tuổi Dậu có thể cân nhắc đến năm Ngọ bạn nhé. Hơn nữa, có thể để ý hơn đến năm Tý để tìm được một người yêu thương. Người đó có thể là tuổi Tỵ, Sửu hoặc Thìn lắm đấy.

Tuổi Tuất

Năm Tỵ sẽ có ngày lành tháng tốt để tuổi Tuất kết hôn. Có khả năng cao rằng tuổi Tuất gặp được người thương vào năm Hợi, vì vậy hãy chú ý hơn đến những người tuổi Dần, Ngọ, Mão xung quanh bạn nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được ý trung nhân đó.

Tuổi Hợi

Năm Thìn là thời điểm vàng cho hôn nhân của tuổi Hợi. Họ có thể tìm được bạn đời trong số những người tuổi Mùi, Mão hay Dần vào năm Tuất đó nhé.

>> Xem thêm :