Home » Tin tức » Y Đức luôn phải gắn liền đối với sinh viên Cao đẳng Dược

Y Đức luôn phải gắn liền đối với sinh viên Cao đẳng Dược

Người học Cao đẳng Dược luôn mang trong mình một sứ mệnh và trách nhiệm cao cả của một người thầy thuốc, do đó Y Đức luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng phải đã và từng sử dụng qua thuốc và chắc hẳn cũng đã từng đến bệnh viện hoặc đi bác sỹ tư nhân, do đó chúng ta biết rằng “sức khỏe” là vốn quý của con người, nhưng muốn hiểu về y dược và thực hành về chăm sóc sức khỏe cho mọi người, đầu tiên phải hiểu về thuốc và phương thức chăm sóc sức khỏe chúng ta cần phải học tập và trau dồi ở những nơi uy tín và chất lượng để có đầy đủ năng lực và đạo đức để phục vụ sức khỏe cho mọi người, cho nên tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trao niềm tin và học tập thành người thầy thuốc tốt.

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành Dược sĩ

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành Dược sĩ

Đến với trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự mới lạ trong đời sống học tập, với bạn học mới và thầy cô tuổi trẻ tài cao, giáo trình gắn liền với thực tế xã hội, một sự quan tâm đến sinh viên về học tập thật chu đáo, với điều kiện cơ sở vật chất nhà trường hiện đại giúp cho chúng tôi dễ dàng tiếp thu những cái mới trong y học. Với kiến thức mới mẻ trong y học và được học ở trường tôi tin rằng sẽ đủ năng lực để đem kiến thức được học tập ra phục vụ sức khỏe cho mọi người.

Với phương châm “Chuyên sâu y lý, gắn liền y thuật” của nhà trường và sự học tập của tôi trong thời gian qua, tôi  cũng như các bạn học Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y học cổ truyền đều cảm nhận được sự tận tâm, nhiệt tình của thầy cô, tuy rằng có sự răn đe của nhà trường nhưng chúng tôi biết đó là sự nghiêm khắc luyện tập cho sinh viên ngành y dược. Đối với chăm sóc sức khỏe thì không được có sự sai sót nào, nên đó là sự dạy dỗ, rèn luyện y đức từ khi chúng tôi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược học tại Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược học tại Sài Gòn năm 2019

Đến với ngành y, tôi hiểu một người về công tác chăm sóc sức khỏe phải có một tâm hồn đạo đức, xem sức khỏe của mọi người như sức khỏe của mình, vì chữ Y gắn liền với chữ Đức, nên đó là trách nhiệm của những người làm y dược. Cho nên cố nhân có câu:

“Nhất thế y-tam thế suy”

Đó là chỉ về người thầy thuốc không có lương tâm, lấy sự đau bệnh của người khác để phát triển kinh tế cho bản thân mình quên đi sự đạo đức của nghề nghiệp, không xem nỗi đau của bệnh nhận là nỗi đau của mình, cho nên làm nghề y phải theo đuổi phương châm: “Lương y như từ mẫu”. Phải thương và chăm sóc bệnh nhân như con của mình, đó mới thật chính là tấm lòng của người thầy thuốc, dốc lòng phục vụ chăm sóc bệnh nhân từ lời động viên, an ủi, đủ để bệnh nhân cảm động được cái tâm cảu nghề thầy thuốc.

Y Đức luôn phải gắn liền đối với sinh viên Cao đẳng Dược

Y Đức luôn phải gắn liền đối với sinh viên Cao đẳng Dược

Nhưng đối với thời đại này, người người đều có thể mắc bệnh, về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và sự ô nhiễm môi trường, người học y dược có thể tự chăm sóc bản thân mình và gia đình mình và cống hiến ra xã hội.

Cho nên học Cao đẳng Dược là một điều tuyệt vời mà tôi chọn, và tôi tịn rằng tôi đã chọn đúng nghề và đúng trường để học tập phát triển y đức và y thuật, môi trường dạy và học thật ý nghĩa để cho sinh viên học tập.

Với mong muốn sau này đủ năng lực để phục vụ cho mọi người, nên bây giờ còn ngồi trên ghế nhà trường tôi phải cố gắng học tập theo thầy cô để sau này có năng lực để phục vụ sức khỏe cho mọi người.

Biết rằng bản thân tài sức chưa vẹn tròn, nhưng tôi mong rằng được đem những kiến thức học tập ở nhà trường đem ra để góp một phần công sức nhỏ cho xã hội, cố gắng nâng cao hơn nữa, trau dồi kiến thức để kịp theo sự phát triển của xã hội. Bởi vì con đường y dược là con đường luôn hướng cao trong cuộc sống, nếu không kịp theo kiến thức thì người thầy thuốc khó bắt kịp nhu cầu kiến thức thực tế xã hội.

 

==>> Xem thêm

Những cách dùng trà dưỡng sinh khỏe mạnh, sống lâu

Một số phương pháp ngăn ngừa rụng tóc cho bà bầu